สิงห์ ไทยแลนด์ ชาเลนจ์ ได้ 4 สุดยอดสะวิงออกรอบ ดิ โอเพ่น สกอตแลนด์

สิงห์ ไทยแลนด์ ชาเลนจ์ ได้ 4 สุดยอดสะวิงออกรอบ ดิ โอเพ่น สกอตแลนด์

“สิงห์ ไทยแลนด์ ชาเลนจ์” ได้ 4 สุดยอดนักกอล์ฟฝีมือดี ที่ผ่านการดวลวงสะวิงรอบสุดท้าย 9 Holes Course Challenge Final Stage ที่สนามริเวอร์เดล กอล์ฟ คลับ ในวันที่ 8 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยสุดยอดนักกอล์ฟทั้ง 4 คนจะได้รางวัลสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ไปออกรอบตามรอยโปร ซึ่งเป็นสนามที่ใช้แข่งขัน “ดิ โอเพ่น” ในปี 2024 ถึงสนามรอยัล ทรูน ประเทศสกอตแลนด์

เข้าสู่การแข่งขันรอบสุดท้าย 9 Holes Course Challenge Final Stage ที่สนามริเวอร์เดล กอล์ฟ คลับ นักกอล์ฟทั้ง 183 คนจะถูกแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม แข่งขันแบบสโตรกเพลย์ 9 หลุม โดยกลุ่ม A จะออกสตาร์ทหลุม 1-9 ส่วนกลุ่ม B จะดวลวงสะวิงที่หลุม 10-18 แชมป์และรองแชมป์ของแต่ละกลุ่ม จะรับรางวัลสุดพิเศษไปออกรอบถึงสนามรอยัล ทรูน ประเทศสกอตแลนด์

ผลการแข่งขันหลังผ่าน 9 หลุม กลุ่มเอ “โบ๊ท” นฤดล ยี่จีน คว้าแชมป์ด้วยสกอร์ 3 อันเดอร์ เป็นแต้มที่สูงที่สุดของการแข่งขัน ส่วนรองแชมป์กลุ่มเอ ได้แก่ ธวัชชัย เฉลิมทรัพย์ สกอร์ 1 โอเวอร์

Advertisement

“โบ๊ท” นฤดล แชมป์กลุ่ม A ที่ตีสกอร์สูงสุดของการแข่งขัน เปิดเผยว่า ดีใจมาก คัดเลือกที่สนามโพธาลัย กรุงเทพฯ ได้อันดับ 4 ผ่านเข้ามาเล่นรอบนี้ ทุ่มเทซ้อมหนักมาก แทบทุกวัน เพราะการแข่งขัน ดิ โอเพ่น ถือเป็นหนึ่งความฝันของคนตีกอล์ฟที่จะได้ไปสัมผัส ยิ่งได้ไปออกรอบที่สนามรอยัล ทรูน นี่มันยิ่งกว่าความฝัน ขอบคุณ สิงห์ มากที่ทำฝันให้เป็นจริง

ส่วนกลุ่มบี หลังจากขับเคี่ยวกัน 9 หลุม ปรากฎว่า ต้องครองแชมป์ร่วมกันด้วยสกอร์ 1 อันเดอร์ เป็น 2 ผู้เข้ารอบจาก 3 Holes Driving Challenge สนามโพธาลัย กรุงเทพฯ ได้แก่ ทัศนีย์ กำแพงนิล และวิศรุต ไมตรียืนยง ทั้งคู่จะรับรางวัลสุดพิเศษไปออกรอบถึงสนามรอยัล ทรูน ประเทศสกอตแลนด์

“ข้าวหอม” ทัศนีย์ กล่าวว่า ดีใจมาก ถือเป็นความฝันของนักกอล์ฟทุกคน ที่จะได้ไปร่วมสัมผัสประสบการณ์ในการแข่งขันกอล์ฟ “ดิ โอเพ่น” และได้เดินทางไปร่วมทริปกับน้องสาวอย่าง “น้ำหวาน” นรีรัตน์ กำแพงนิล ที่เป็นแชมป์ 3 Holes Driving Challenge สนามโพธาลัย กรุงเทพฯ ส่วนตัวข้าวหอมเข้ารอบมาเป็นอันดับ 8 ในสนามนั้น ก็ตั้งใจซ้อมเตรียมตัวสำหรับรายการนี้ ดีใจมากๆ เป็นครั้งหนึ่งในชีวิตที่จะไม่มีวันลืม ขอบคุณ สิงห์ มากๆ สำหรับกิจกรรมดีๆ แบบนี้

Advertisement

สรุปผู้ชนะจากการแข่งขันรอบสุดท้าย 9 Holes Course Challenge Final Stage ได้เดินทางไปชม “ดิโอเพ่น” ครั้งที่ 152 และออกรอบที่สนามรอยัล ทรูน ประเทศสกอตแลนด์ สนามแข่งขันได้แก่ นฤดล ยี่จีน, ธวัชชัย เฉลิมทรัพย์, ทัศนีย์ กำแพงนิล และวิศรุต ไมตรียืนยง

ส่วนผู้ที่จะเดินทางร่วมทริปไปชมกอล์ฟ “ดิ โอเพ่น” แชมป์จาก 3 Holes Driving Challenge ทั้ง 5 ภูมิภาคได้แก่ นรีรัตน์ กำแพงนิล จากสนามโพธาลัย กรุงเทพฯ, กิตติพงศ์ บุบผา รองแชมป์จากสนามภาคตะวันออก สยามคันทรีคลับ พัทยา, อีแวน เบอฟอร์ด จากสนามลากูน่า กอล์ฟ ภูเก็ต, จิรัฏณัฏฐ์ โชคไพบูลย์ จากสนามเอ็มสปอร์ต เชียงใหม่ และภูษณิศา เอกก้านตรง จากสนามไดร์ฟ สิงห์ ปาร์ค จ.ขอนแก่น โดยมี นายวิรุฬห์ ภัทรมนัสกุล ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายกิจกรรม และ Sport Sponsorship บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด เป็นผู้มอบรางวัล

สิงห์ ในฐานะโกลบอล พาร์ตเนอร์อย่างเป็นทางการ ของสุดยอดการแข่งขันรายการเก่าแก่ที่สุดของโลกอย่าง “ดิ โอเพ่น” (The Open) ซึ่งจัดต่อเนื่องมายาวนานถึง 152 ปี ซึ่งในปีที่ 2 ของการเป็นออฟฟิศเชียล เบียร์ พาร์ทเนอร์ (Official Beer Partner) “สิงห์” สร้างประสบการณ์กอล์ฟทัวร์นาเม้นต์ระดับโลก จัดการแข่งขัน “สิงห์ ไทยแลนด์ ชาเลนจ์” เฟ้นหายอดฝีมือคนไทยร่วมชมแบบติดขอบสนาม และพาไปออกรอบถึงสนามรอยัล ทรูน ประเทศสกอตแลนด์ โดยนักกอล์ฟยอดฝีมือทั้ง 9 คน จะออกเดินทางระหว่างวันที่ 19-23 กรกฎาคม 2567 ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.singhathailandchallenge.com

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image