‘เดอลิกต์’ ชี้กังหันไม่ยวบแม้ไร้สตาร์ ‘คูมัน’ เตือนห้ามประมาทคู่แข่ง
มัทไธจ์ เดอ ลิกต์ ปราการหลังทีมชาติเนเธอร์แลนด์ กล่าวถึงการที่ทีมต้องขาด 2 ผู้เล่นหลักอย่าง เต็น ค็อปไมเนอร์ กับเฟรนกี้ เดอ ยอง ที่ถอนตัวออกไป ว่า เนเธอร์แลนด์ยังเป็นทีมที่ยากในการเอาชนะเหมือนเดิม เพราะเรามีนักเตะหลายคนเล่นในทีมชั้นนำของยุโรป ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับทัวร์นาเมนต์แบบนี้ เพราะเรามีนักเตะที่มีประสบการณ์ในการเจอกับนักเตะระดับท็อป ตนเชื่อว่าทีมชุดนี้จะไปได้ไกลแน่นอน
“การที่เราไม่มีตัวเด่นในทีมอาจจะเป็นข้อได้เปรียบ ทำให้เราสนุกในแบบทีมและทุกคนเข้ากันได้ดี เรามีกลุ่มที่ใกล้ชิดกันทั้งในและนอกสนาม” เดอ ลิกต์ กล่าวปิดท้าย
ขณะที่ โรนัลด์ คูมัน กุนซือทีมชาติเนเธอร์แลนด์ เตือนลูกทีมว่าอย่าประมาทโปแลนด์โดยเด็ดขาด โดยกล่าวว่า ทุกทีมในกลุ่มนี้ยากทั้งหมด ถึงคุณภาพอาจจะไม่เท่าฝรั่งเศส แต่โปแลนด์ก็เป็นทีมที่มีการจัดการที่ดี แข็งแกร่ง รวมถึงป้องกันอย่างเหนียวแน่น ฉะนั้นอย่าคิดว่าจะชนะเกมแรกง่ายๆ เราจะต้องฟิตเต็มที่และพร้อมสำหรับเกมนี้
สำหรับ “อัศวินสีส้ม” เนเธอร์แลนด์ ที่จะลงเล่นในกลุ่มดี พบกับ โปแลนด์ ที่โฟล์กปาร์ก สเตเดียม เมืองฮัมบูร์ก ในวันที่ 16 มิถุนายนเวลา 20.00 น. ถ่ายทอดสดทางพีพีทีวี เอชดี 36 และทรูวิชั่นส์ ช่อง 603

