‘เซาธ์เกต’ เชื่ออังกฤษ ยังเล่นให้ดีกว่านี้ได้ พอใจผลงานมิดฟิลด์ ‘เทรนต์’!
หลังจากที่ “สิงโตคำราม” อังกฤษ เปิดสนามด้วยการเอาชนะ เซอร์เบีย 1-0 จากประตูชัยของ จู๊ด เบลลิงแฮม ในศึกยูโร 2024 เมื่อคืนวันที่ 16 มิถุนายนที่ผ่านมานั้น
แกเร็ธ เซาธ์เกต กุนซือทีมชาติอังกฤษ กล่าวว่า เราเจอสถานการณ์ที่ยากลำบากแต่ก็สามารถป้องกันได้ดีมากๆ และพอใจการเล่นหลายอย่างของทีม แม้ว่าครึ่งหลังจะไม่สามารถครองบอลได้อย่างที่ต้องการแต่สุดท้ายการเก็บชัยชนะได้ก็สำคัญมากๆ ดีใจที่เห็นทีมเล่นในแบบที่ต่างออกไป และแสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งในการป้องกันของเรา แสดงถึงสปิริตในทีมและเราเล่นป้องกันได้ดีเลย
เมื่อถูกถามเรื่องการยกให้อังกฤษเป็นเต็ง 1 คว้าแชมป์นั้น เซาธ์เกต กล่าวว่า เรายังเล่นให้ดีกว่านี้ได้ในครึ่งแรก ซึ่งจะเป็นจุดที่ช่วยให้เราไปได้ไกล แต่ทีมนี้ยังต้องเล่นร่วมกันมากกว่านี้อีกสักเล็กน้อย ทุกคนหวังว่าเราจะผ่านเข้ารอบง่ายๆ แต่มันก็ยังมีงานหนักอีกมากรออยู่ อย่างน้อยในเกมนี้ก็ได้แสดงสปิริตของทีมออกมาให้ทุกคนได้เห็นกัน
ในเกมนี้ เซาธ์เกต เลือกใช้เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ ลงเป็นมิดฟิลด์ร่วมกับ ดีแคลน ไรซ์ และจู๊ด เบลลิงแฮม ซึ่งกุนซือสิงโตคำราม กล่าวว่า พอใจกับผลงานของเทรนต์ เพราะจู๊ด เบลลิงแฮม มีส่วนกับเกมค่อนข้างมากเลยทำให้เทรนต์ต้องคอยซ้อนไว้ ซึ่งไม่ใช่สิ่งที่เขาทำบ่อยๆ แต่ก็มีวินัยในการเล่นที่ยอดเยี่ยม และการผ่านบอลที่สุดยอด เรากำลังเรียนรู้ในการใช้งานเทรนต์ในตำแหน่งนี้ และได้แสดงให้เห็นถึงคุณสมบัติที่นำมาใช้ได้ ดังนั้นถือว่าผ่านบททดสอบอยู่
สำหรับทีมชาติอังกฤษ จะลงเล่นนัดต่อไปในวันที่ 20 มิถุนายน พบกับ “โคนม” เดนมาร์ก

