เกาะแกะยูโร : งานเข้า

18.06.24 | 19:00 น.

เกาะแกะยูโร : งานเข้า

ยูโรหนนี้เราได้เห็นกองเชียร์วิ่งลงไปป่วนในสนามหลายต่อหลายแมตช์ ซึ่งก็มีการตั้งคำถามว่าการรักษาความปลอดภัยของเจ้าภาพเยอรมนีหละหลวมเกินไปหรือไม่?

ภาพที่มีคนวิ่งลงไปในสนามนั้นอาจจะเห็นกันชินตาในหลายๆ ทัวร์นาเมนต์ แม้แต่บอลลีกระดับโลกก็ตาม แต่การที่มีใครสักคนใส่ชุดแมสคอตแล้วเข้าไปป้วนเปี้ยนในสนาม ดูจะเป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วงมากกว่าเดิม

มาร์วิน ไวลด์ฮาจ ยูทูบเบอร์ชาวเยอรมันได้ได้เผยแพร่วิดีโอที่เขาใส่ชุดตัวนำโชค “อัลบาร์ต” น้องหมีสุดน่ารัก ที่สั่งซื้อมาจากจีน และเอดีการ์ดที่ทำปลอมขึ้นมา แล้วไปเต้นอยู่ข้างสนาม ในเกมคู่เปิดสนาม ระหว่างเยอรมนี กับ สกอตแลนด์ แต่ในที่สุดก็โดนเจ้าหน้าที่จับได้และต้องออกจากสนาม

เมื่อพบกับวิดีโอที่ท้าทายฝ่ายรักษาความปลอดภัยขนาดนี้ ทำให้สหพันธ์ฟุตบอล(ยูฟ่า) ต้องออกแถลงการณ์เรื่องนี้ และยืนยันว่าได้แบนยูทูบเบอร์รายนี้ รวมอีก 2 คนที่แอบเข้าสนามไปในเกมเดียวกัน

Advertisement

เพราะความน่ารักของเจ้าอัลบาร์ตแท้ๆ ทำให้ใครๆ ก็หลงรักและไว้ใจไปหมดแหละ

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจในศึก ยูโร 2024 ได้ที่นี่