ไทย ยันพร้อมจัดศึก VNL ไฟนัลส์ สมพร แจงยกเลิกนัดพิเศษดวลสาวไทย

ไทย ยันพร้อมจัดศึก VNL ไฟนัลส์ สมพร แจงยกเลิกนัดพิเศษดวลสาวไทย

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) และนายพัฒนพงศ์ หนูพันธ์ กรรมการผู้จัดการสถานีโทรทัศน์ ช่อง 7HD ร่วมกันแถลงข่าววอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ลีก 2024 (VNL2024) รอบไฟนัลส์ ภายใต้ชื่อ “The 2024 Sponsor VNL Women’s Finals” ซึ่งประเทศไทยได้รับเกียรติให้จัดการแข่งขันในสนามสุดท้าย ระหว่างวันที่ 20-23 มิถุนายนนี้ ที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก โดยมี “โค้ชยะ” นท.ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค เฮดโค้ชทีมวอลเลย์บอลสาวทีมชาติไทย และกลุ่มผู้สนับสนุนในการถ่ายทอดสด ร่วมแถลงด้วยที่โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน พระรามเก้า กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน

สำหรับการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ลีก 2024 รอบไฟนัลส์ นัดแรก จะแข่งขันในวันที่ 20 มิถุนายน โดยคู่แรก ทีมชาติจีน พบ ทีมชาติญี่ปุ่น และตามด้วย ทีมชาติไทย จะลงสนามพบทีมสุดแกร่งอย่าง ทีมชาติบราซิล ทีมอันดับ 1 ที่ยังไม่แพ้ใครในการแข่งขันครั้งนี้ โดยช่อง 7HD และโซเชียลมีเดียทุกแพลตฟอร์ม ของช่อง 7HD ถ่ายทอดสดตั้งแต่คู่แรก เริ่มเวลา 17.00 น. ส่วนคู่ ไทย พบ บราซิล เวลา 20.30 น.

Advertisement

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สมาคมได้ทำงานร่วมกับสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ และวอลเลย์บอลเวิลด์ โดยได้มีการตรวจสนามแล้ว ทำให้เรามีความพร้อมทั้งเรื่องสนาม สถานที่พัก และการอำนวยความสะดวกต่างๆ ซึ่งถือว่าเป็นไปตามมาตรฐาน และได้รับคำชื่นชม ส่วนด้านเทคนิค มีบุคลากรคุณภาพที่เคยผ่านระดับนานาชาติมาแล้ว เชื่อมั่นว่าทุกอย่างจะเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

“การแข่งขันครั้งนี้ทางสหพันธ์โลกมองว่าประเทศไทยเป็นเมืองแห่งวอลเลย์บอลโลก จากการแข่งขันปีที่ผ่านมา มียอดผู้ชมเต็มความจุสนามทุกคู่ ก็อยากให้รักษามาตรฐานนี้ไว้ นอกจากนี้ทางสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติยังได้ออกมาชื่นชมเรื่องมารยาทในการชม เพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีในการเป็นเจ้าภาพ”

Advertisement

นายกลูกยางไทยกล่าวอีกว่า ส่วนการแข่งขันนัดพิเศษ ระหว่างทีมชาติไทยพบกับชาติอื่นที่ตกรอบแรก ในกรณีที่ทีมสาวไทยแพ้ตั้งแต่นัดแรก จากการหารือกับสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ และวอลเลย์บอลเวิลด์ ปรากฏว่า มีปัญหาเรื่องเทคนิค สถานที่ และทีมที่จะมาแข่งขัน เพราะต่างเหนื่อยล้าจาก 3 สนามที่ผ่านมา และส่วนใหญ่ได้ผ่านไปเล่นในโอลิมปิกเกมส์ 2024 แล้ว จึงอยากกลับไปพักผ่อน และเตรียมความพร้อม ทำให้ไม่สะดวก เราจึงตัดสินใจงดการแข่งขันนัดพิเศษไป

นายสมพรกล่าวในตอนท้ายว่า ต้องขอโทษสื่อมวลชนในกรณีการยื่นทำบัตร AD card เพื่อเข้าทำข่าวในการแข่งขันรอบไฟนัลส์ ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ โดยครั้งนี้มีสื่อมวลชนไทยให้ความสนใจมากถึงเกือบ 300 คน ซึ่งสหพันธ์วอลเลย์บอลโลกเตรียมการไว้สำหรับผู้สื่อข่าวเพียง 120 คนเท่านั้น จึงจำเป็นที่จะต้องตัดบางส่วนออกไปตามโควต้าที่มีอยู่ ขออนุญาตขอโทษ มา ณ โอกาสนี้ด้วย และการตัดสินใจสุดท้ายไม่ได้อยู่ที่สมาคม แต่อยู่ที่สหพันธ์วอลเลย์บอลโลก คิดว่าปีต่อๆ ไปจะไม่มีปัญหาเรื่องนี้อีก

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image