ยาคิน มั่นใจสวิสฉลุยรอบ 16 ทีม ชี้นัดท้ายดวล เยอรมนี โอกาสชนะน้อย
หลังจากที่ทีมจาก “แดนนาฬิกา” สวิตเซอร์แลนด์ สามารถไล่ตีเสมอ “วิสกี้” สกอตแลนด์ 1-1 ในศึกยูโร 2024 กลุ่มเอ เมื่อคืนที่ผ่านมา ทำให้พวกเขามี 4 คะแนน โอกาสเข้ารอบต่อไปค่อนข้างสดใสนั้น
มูรัต ยาคิน ผู้จัดการทีมสวิตเซอร์แลนด์ กล่าวว่า ยังเหลืออีก 1 เกมที่โอกาสยังเปิดกว้างอยู่ แต่ทีมจะพยายามทำทุกทางเพื่อผ่านเข้ารอบต่อไปให้ได้ ใน 2 เกมแรกเราทำให้เห็นแล้วว่าเราพร้อมสู้ ซึ่งสกอตแลนด์เองสร้างปัญหาให้กับเราพอสมควรทำให้เราต้องงัดพลังทั้งหมดออกมา
กุนซือสวิส ยังกล่าวถึงเชอร์ดาน ชากิรี่ ที่ลงตัวจริงและทำประตูสุดสวยว่า ชากิรี่พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเป็นนักเตะที่เกิดมาเพื่อจังหวะแบบนี้ เขาทำประตูที่พิเศษมาหลายครั้ง เป็นการยิงที่น่าเหลือเชื่อมาก
นอกจากนี้ ยาคิน ยังกล่าวถึงเกมนัดสุดท้ายกับเยอรมนีว่า มันจะเป็นเกมที่แตกต่างออกไปเมื่อเทียบกับ 2 เกมแรก มันมีโอกาสน้อยมากเพราะเยอรมนีกำลังเล่นได้ดีจริงๆ แต่เราไม่มีความกดดันใดๆ จากคะแนนที่มีตอนนี้ เพราะถึงยังไม่เข้ารอบแต่ก็ใกล้เคียงมากๆ แล้ว

