ส.บอลไทย เจ้าภาพจัดติวเข้มผู้ตัดสิน AFC Elite Referees Seminar 2024

ส.บอลไทย เจ้าภาพจัดติวเข้มผู้ตัดสิน AFC Elite Referees Seminar 2024

สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) มอบหมายให้สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นเจ้าภาพจัดงานสัมมนาผู้ตัดสิน AFC Elite Referees Seminar 2024 ซึ่งได้รับเกียรติจาก นายมิตติ ติยะไพรัช สภากรรมการฯ เป็นประธานในพิธีเปิดการอบรม พร้อมด้วย ดาเนียล หว่อง, พัณณิภา คำนึง, รี ชาง ซอค, ชิน ฮาตาโนะ ตัวแทนจากเอเอฟซี และจาง หลิง หลิง, ซาจิโกะ ยามากิชิ, ซูบคิดดิน ซัลเลห์, จอห์น เชีย, กาเนซาน มาเนียม, ฟาฮัด อับดุลลาเยฟ วิทยากรและแขกรับเชิญ

การอบรมดังกล่าว มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาศักยภาพผู้ตัดสินให้มีความพร้อมสำหรับรายการแข่งขันที่สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย จะจัดขึ้นในช่วงหลังจากนี้

ในการอบรม มีผู้ตัดสินทั้งหมด 66 คน เข้าร่วม โดยเป็นผู้ตัดสิน ระดับ FIFA ELITE ชาวไทย ทั้งหมด 4 คน ประกอบด้วย มงคลชัย เพชรศรี, ต่อพงษ์ สมสิงห์, สงกรานต์ บุญมีเกียรติ และวิวรรธน์ จำปาอ่อน ร่วมกับผู้ตัดสินอิลิทเอเชียโซนตะวันออกอีก 62 คน ในส่วนของผู้ตัดสิน ศิวกร ภูอุดม เดินทางไปอบรม FIFA ELITE ที่ ประเทศซาอุดีอาระเบีย เนื่องจากจะต้องไปทำหน้าที่ในการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2024

Advertisement

ทั้งนี้ การอบรมจะแบ่งเป็นสองส่วน โดยภาคทฤษฎีจัดขึ้นที่โรงแรม โนโวเทล ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต เน้นเรื่องการรีวิวเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจากการแข่งขันในรอบปีที่ผ่านมา รวมถึงการอัพเดตเรื่องกฏกติกา Laws of the Games ฤดูกาล 2024/25

สำหรับการอบรมภาคปฏิบัติ ที่จะจัดที่ยามาโอกะ ฮานาซากะ อคาเดมี จ.ปทุมธานี เพื่อพัฒนาเรื่องความฟิต และทดสอบในสนามจริงในภาคปฏิบัติ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image