“บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานการประชุมพิจารณาเรื่องดำเนินการเกี่ยวกับถ้วยรางวัลชนะเลิศการแข่งขันกีฬาฟุตบอล โดยมีผู้บริหารสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ รวมถึงตัวแทนสโมสรไทยลีก และตัวแทนจากสมาคมประวัติศาสตร์ฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เข้าร่วมหารือ ที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) หัวหมาก เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์
ภายหลังการประชุม นายพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศ และโฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เปิดเผยว่า เป็นการประชุมครั้งแรกของคณะกรรม ระหว่าง สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และตัวแทนสโมสรฟุตบอลในเรื่องการดำเนินการเกี่ยวกับถ้วยรางวัลการแข่งขันฟุตบอล ซึ่งหลังจากที่ได้ประชุมปรึกษากันได้มีมติข้อสรุปว่า จะมีการทำหนังสือเพื่อขอพระราชทาน ถ้วยใหม่ 2 รายการ ประกอบด้วย ถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ และถ้วยการแข่งขันฟุตบอลรายการไทยแลนด์ แชมเปี้ยนส์คัพ
นายพาทิศ กล่าวอีกว่า ส่วนเรื่องถ้วยพระราชทาน ก, ข, ค, ง เดิมนั้น เนื่องจากว่าเป็นเรื่องใหม่ที่ทางเสมาคมไม่มีประสบการณ์ จึงได้ให้ทางฝ่ายกฏหมายดำเนินการเตรียมทำหนังสือขอพระราชวินิจฉัยว่าเห็นควรอย่างไรในการบริหารจัดการถ้วยทั้ง 4 ถ้วย เพื่อความเหมาะสม และถูกต้องที่สุด
ทั้งนี้ รอบปีที่ผ่านมาสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้วางแผนในเรื่องการมอบถ้วยพระราชทาน ก, ข, ค, ง ให้กับทีมแชมป์ลีกในแต่ละระดับ รวมถึงการเปลี่ยนแปลงในถ้วยที่นำแชมป์ไทยลีกพบกับทีมแชมป์เอฟเอ คัพ อีกด้วย


