วัตกิ้นส์รับสเปนฟอร์มดีสุดในยูโร แต่อังกฤษสู้ได้แน่

13.07.24 | 19:24 น.

วัตกิ้นส์รับสเปนฟอร์มดีสุดในยูโร แต่อังกฤษสู้ได้แน่

โอลลี่ วัตกิ้นส์ กองหน้าทีมชาติอังกฤษ ฮีโร่ผู้ทำประตูชัยให้ทีมเฉือนชนะเนเธอร์แลนด์ 2-1 ในศึก “ยูโร 2024” รอบรองชนะเลิศ หลังจากลงสนามเป็นตัวสำรองช่วงท้ายเกม เปิดใจว่า นั่นเป็นความรู้สึกที่เหลือเชื่อมากๆ ตนรู้ตั้งแต่ถูกส่งลงสนามว่าจะยิงประตูได้ เป็นความรู้สึกที่สัมผัสได้ว่าจะเกิด ตนทำงานหนักอย่างมากเพื่อไปถึงจุดนั้น เมื่อทำได้สำเร็จจึงเป็นความรู้สึกที่สุดยอดมาก และไม่รู้สึกช็อกแต่อย่างใด

ทัวร์นาเมนต์นี้ กองหน้าจากแอสตัน วิลล่า เพิ่งได้ลงสนามไป 2 นัด รวม 20 นาที โดยก่อนหน้านี้ลงเป็นตัวสำรองในเกมเสมอเดนมาร์ก 1-1 ในรอบแรก และประตูที่เขาเคยยิงในสีเสื้อสิงโตคำรามในเกมที่มีความหมายก่อนหน้านี้มีเพียงเกมเจอกับซาน มาริโน ในศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกเมื่อ 3 ปีที่แล้ว

วัตกิ้นส์กล่าวต่อว่า จริงอยู่ที่เราเล่นไม่ดีเท่าไรในรอบแบ่งกลุ่ม ทุกคนต่างก็รู้ดี แม้แต่ในแคมป์ทีมชาติ แต่สิ่งสำคัญคือเรายังไม่แพ้ใคร ยังมีสถิติไร้พ่ายในทัวร์นาเมนต์นี้ และเมื่อเข้ารอบลึก เราก็เล่นได้ดีขึ้นเรื่อยๆ คุมเกมได้ดีขึ้นเรื่อยๆ ถึงแม้จะอยู่ในสถานการณ์ที่ตกเป็นฝ่ายตาม ก็ไม่หวั่นไหว สามารถฮึดกลับมา แสดงถึงความเป็นน้ำหนึ่งในเดียวกัน และความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะช่วยกันฝ่าฟันไปให้ได้

สำหรับการเจอกับสเปนในรอบชิงชนะเลิศนั้น วัตกิ้นส์กล่าวว่า รู้สึกว่ากระทิงดุเป็นทีมที่ฟอร์มดีที่สุดในยูโรหนนี้ ปีกทั้ง 2 ข้างอายุน้อย มีความคล่องตัวสูง เปี่ยมด้วยความมั่นใจ เล่นบอลไดเรกต์ได้ดี แต่ทีมเราเองก็มีนักเตะพรสวรรค์มากมายที่สามารถทำประตูได้จากทุกตำแหน่ง เชื่อว่าจะเป็นเกมที่สนุกตื่นเต้นมากๆ อดใจรอที่จะได้ดูเกมนี้และเป็นส่วนหนึ่งของเกมไม่ไหวแล้ว หวังว่าเราจะทำได้สำเร็จ

Advertisement