โยโร่เผยริโอโทรหาชวนมาแมนยู มีส่วนตัดสินใจย้ายซบทีม

23.07.24 | 01:16 น.

โยโร่เผยริโอโทรหาชวนมาแมนยู มีส่วนตัดสินใจย้ายซบทีม

เลนี่ โยโร่ เซ็นเตอร์แบ๊กวัย 18 ปี ที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพิ่งซื้อตัวมาจากลีลล์ในลีกเอิง ฝรั่งเศส เปิดเผยว่า ริโอ เฟอร์ดินานด์ อดีตกองหลังปีศาจแดงมีส่วนชักชวนให้เขาย้ายสู่ถิ่นโอลด์แทรฟฟอร์ด

ในตลาดซื้อขายซัมเมอร์นี้ โยโร่ตกเป็นเป้าหมายของหลายทีมในยุโรป โดยเฉพาะอย่างยิ่งรีล มาดริด แต่สุดท้ายเป็นแมนยูที่ได้ตัวเขาไปด้วยค่าตัว 52 ล้านปอนด์ (2,444 ล้านบาท) เซ็นสัญญา 5 ปี ซึ่งหลังเซ็นสัญญา ริโอก็โพสต์โซเชียลมีเดียต้อนรับดาวรุ่งวัย 18 ปีสู่ทีม

โยโร่เผยกับเว็บไซต์สโมสรว่า เมื่อ 2 สัปดาห์ที่แล้ว ริโอโทรหาตน ได้คุยกันประมาณ 10 นาที เขาเล่าเรื่องเกี่ยวกับทีมแมนยู มีส่วนช่วยในการตัดสินใจของตนอย่างมาก เขาเล่าว่าทีมเป็นอย่างไร มีประวัติศาสตร์ยิ่งใหญ่อย่างไร ถ้าตนย้ายร่วมทีมก็ต้องทุ่มเทเต็มที่เพื่อสโมสร ต้องเตรียมตัวให้พร้อม เพราะนี่คือสโมสรฟุตบอลที่ใหญ่ที่สุดในโลก เป็นเรื่องที่ทำให้รู้สึกดี

โยโร่กล่าวต่อว่า ฟุตบอลยุคปัจจุบัน คุณต้องอ่านเกมให้ดี ต้องเข้าใจคู่แข่ง และโฟกัสกับสิ่งเหล่านี้ นอกจากเรื่องพวกนี้ คิดว่าตัวเองเล่นไปกับบอลได้ดี ไม่กลัวที่จะเล่น

Advertisement

ทั้งนี้ โยโร่ได้รับเสียงชื่นชมในการลงสนามนัดแรกเกมพรีซีซั่นเอาชนะเรนเจอร์สเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา