ไบล์สไม่ปิดโอกาสลุย อลป.หนหน้า หลังคว้าทองที่ 3 จากปารีสเกมส์

4.08.24 | 10:08 น.

ไบล์สไม่ปิดโอกาสลุย อลป.หนหน้า หลังคว้าทองที่ 3 จากปารีสเกมส์


ซีโมน ไบล์ส ยอดนักยิมนาสติกหญิงชาวอเมริกัน คว้าเหรียญทองที่ 3 จากโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส และเป็นเหรียญทองที่ 7 จากการเข้าร่วมแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ หลังจากคว้าชัยในประเภทม้ากระโดด ด้วยคะแนนเฉลี่ย 15.300 คะแนน ขณะที่รีเบก้า อันดราเด้ จากบราซิล เจ้าของเหรียญทองจากโอลิมปิกหนก่อน คว้าเหรียญเงิน ทำ 14.966 คะแนน และเจด แครีย์ จากสหรัฐ คว้าเหรียญทองแดง 14.466 คะแนน

ก่อนหน้านี้ ไบล์สช่วยทีมชาติสหรัฐคว้าแชมป์ยิมนาสติกศิลป์ทีมหญิง รวมถึงแชมป์บุคคลรวมอุปกรณ์มาครองแล้ว นับเป็นการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่หลังเกิดปัญหาเรื่องสภาพจิตใจในโอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น จนถอตัวหลายอีเวนต์ และพักเบรกจากกีฬายิมนาสติกไปนานถึง 2 ปี

Advertisement

จนถึงขณะนี้ ไบล์สคว้าเหรียญรางวัลจากโอลิมปิกเกมส์มาแล้ว 10 เหรียญ เป็นสถิติสูงสุดอันดับ 3 ตลอดกาลในหมู่นักยิมนาสติกหญิง โดยยังเหลือโอกาสลุ้นเหรียญในอุปกรณ์คานทรงตัวและฟลอร์เอ็กเซอร์ไซส์อยู่ ซึ่งเธอมีสิทธิแซงเวร่า คาสลาฟสก้า อดีตนักยิมเชกโกสโลวาเกีย ซึ่งทำสถิติเป็นอันดับสองที่ 11 เหรียญ ส่วนสถิติสูงสุดเป็นของลาริซ่า ลาตินิน่า จากสหภาพโซเวียต ทำไว้ 18 เหรียญ

ไบล์สวัย 27 ปี แย้มว่า ไม่ปิดโอกาสกลับมาแข่งขันโอลิมปิกเกมส์อีกครั้งในปี 2028 เนื่องจากจัดที่นครลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา เป็นโอลิมปิกเกมส์ในบ้าน ไม่มีใครรู้ว่าอนาคตจะเป็นอย่างไร แต่ถึงตอนนั้นตัวเองคงแก่มากแล้ว