พาณิภัค ได้บายรอบแรก เตรียมฝ่าด่านอริเก่าป้องกันแชมป์โอลิมปิกเกมส์
ความเคลื่อนไหวทีมจอมเตะไทย ที่เตรียมล่าเหรียญรางวัลโดยโปรแกรมการแข่งขันนั้นจะประเดิมจาก “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เจ้าของเหรียญทองเทควันโด รุ่น 49 กก.หญิง เมื่อ 3 ปีก่อนที่ประเทศญี่ปุ่น ในวันที่ 7 สิงหาคมนี้ ต่อด้วย “หยู” บัลลังก์ ทับทิมแดง รุ่น 68 กก.ชาย แข่งขันวันที่ 8 สิงหาคม และ “ใบเตย” ศศิกานต์ ทองจันทร์ รุ่น 67 กก.หญิง แข่งขันวันที่ 9 สิงหาคมนั้น
ล่าสุดฝ่ายจัดการแข่งขันได้เปิดเผยสายการแข่งขันออกมาอย่างเป็นทางการแล้ว โดย พาณิภัคจะได้บายในรอบแรก ก่อนจะลงเตะในรอบ 16 คนสุดท้าย พบกับ อนา เบโล่ จากติมอร์เลสเต หรืออูเมม่า เอล บุชชี่ จากโมร็อกโก
จากนั้นเมื่อเข้าถึงรอบ 8 คนสุดท้าย มีโอกาสจะได้พบกับ อบิชาก เซมเบิร์ก จากอิสราเอล ที่เคยเจอกันในโอลิมปิกเกมส์หนก่อน ขณะที่รอบรองชนะเลิศมีโอกาสพบกับ ดาเนียล่า โซซ่า จากเม็กซิโก หรือเลน่า สตอยโกวิช จากโครเอเชีย และถ้าเข้าชิงได้มีโอกาสรีแมตช์เมื่อ 3 ปีก่อนกับ อาเดรียน่า เซเรโซ่ อิเกลเซียส จอมเตะสาวจากสเปน คู่ชิงเมื่อ “โตเกียว 2020”
ขณะที่ บัลลังก์ ในรุ่น 68 กก.ชายนั้น รอบแรกจะต้องพบกับ ฆาเบียร์ เปเรซ ปอโร่ จากสเปน ถ้าเข้ารอบ 8 คนสุดท้ายได้ จะไปรอพบผู้ชนะระหว่าง อาเหม็ด นาสซาร์ (อียิปต์) หรือซูเลย์มาน อลาฟิลิปป์ (ฝรั่งเศส) โดยที่ในรอบตัดเชือกมีโอกาสจะพบกับ อูลูกเบ็ค ราชิตอฟ มือวาง 1 ของรายการจากอุซเบกิสถาน
ด้าน “ใบเตย” ศศิกานต์ ในรุ่น 67 กก.หญิงนั้น รอบแรกนั้นจะพบกับ แคโรไลน์ ซานโตส จากบราซิล ถ้าผ่านได้มีโอกาสจะพบกับ อเล็กซานดร้า เปริซิช มือวาง 3 จากเซอร์เบีย และถ้าเข้าถึงรอบตัดเชือกได้ มีโอกาสเจอ อัลซาเด็ค ยูลยาน่า จากจอร์แดน ที่เป็นมือวาง 2 ของรายการอีกด้วย



ขอบคุณภาพจากเพจ โค้ชเช แฟนคลับ – New

