โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ อดีตมือ 1 โลกวัย 35 ปี จากสวิตเซอร์แลนด์ มีสิทธิเล่นเทนนิสต่อไปอีก 3 ปี หลังตัดสินใจเซ็นสัญญาเล่นเทนนิสเอทีพีเวิลด์ทัวร์ 500 “สวิส อินดอร์ส” ซึ่งเป็นทั้งรายการบ้านเกิดในเมืองบาเซิล ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และเป็นรายการที่เจ้าตัวครองแชมป์สูงสุด 7 สมัย จนถึงปี 2019
ก่อนหน้านี้ “เฟดเอ็กซ์” ที่ประสบปัญหาฟอร์มตก และมีอาการบาดเจ็บเรื้อรัง จนตกจากตำแหน่งมือ 1 โลก และคว้าแชมป์รายการแกรนด์สแลม “วิมเบิลดัน 2012” ได้แค่ครั้งเดียวในรอบ 6 ปี ส่งผลให้มีข่าวลือมาตลอดว่า เจ้าตัวกำลังคิดแขวนแร็กเกต
แต่หลังเฟเดอเรอร์ ซึ่งเป็นเจ้าของแชมป์สแลมสูงสุดตลอดกาล 17 สมัย ได้อีกหนึ่งแชมป์สแลมเพิ่มเป็น 18 สมัยอย่าง “ออสเตรเลียน โอเพ่น 2017” เมื่อเดือนมกราคม ที่่ผ่านมา ก็ประกาศในทันว่าอยากคว้าแชมป์สแลมเพิ่มอีกในรายการวิมเบิลดัน และยูเอส โอเพ่น
ล่าสุด ยังตกเป็นข่าวเล่นเทนนิสต่อไป หลังเฟเดอเรอร์เซ็นสัญญาเล่นในศึกเอทีพีเวิลด์ทัวร์ สวิส อินดอร์ส ต่อไปในปี 2017, 2018 และ 2019 ส่วนการแข่งปีนี้อยู่ระหว่างวันที่ 23-29 ตุลาคม

