‘โปรโม-โปรเม’รั้งอันดับ 5 ร่วม ตามผู้นำ 7 สโตรกกอล์ฟ’ฮอนด้า’

25.02.17 | 19:19 น.

การแข่งขันกอล์ฟแอลพีจีเอทัวร์ รายการ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2017 ที่สนามสยาม คันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส จ.ชลบุรี กลับมาแข่งขันรอบสองที่ตกค้างกันต่อในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ หลังจากต้องหยุดชะงักไปเพราะฝนตกหนักเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา และเล่นรอบสามต่อเนื่องในวันเดียวกัน โดยการแข่งขันรอบสามต้องหยุดชะงักไปประมาณชั่วโมงครึ่งเพราะมีประจุไฟฟ้าในอากาศสูง ส่งผลให้มีนักกอล์ฟเล่นรอบสามไม่จบอีก 28 คน และสองพี่น้อง “โปรโม-โปรเม” โมรียา-เอรียา จุฑานุกาล เป็นนักกอล์ฟไทยที่ทำผลงานดีที่สุด ด้วยผลงาน 10 อันเดอร์พาร์เท่ากัน ในอันดับ 5 ร่วมอย่างไม่เป็นทางการ

โดย “โปรเม” เอรียา นักกอล์ฟมือ 2 ของโลกซึ่งนำร่วมหลังจบรอบแรกด้วยสกอร์ 6 อันเดอร์พาร์ ต้องลงแข่งขันตั้งแต่เช้าตรู่เนื่องจากยังไม่ได้เล่นรอบสองแม้แต่หลุมเดียว ซึ่งในรอบสอง โปรเมทำเพิ่มอีก 4 อันเดอร์พาร์ จากเบอร์ดี้ที่หลุม 2, 5, 10 และ 16 ทำให้สกอร์รวมหลังผ่าน 36 หลุมเป็น 10 อันเดอร์พาร์ 134 อยู่อันดับ 2 ร่วมกับเฟิง ฉานฉาน จากจีน ตามหลังเอมี่ ยาง จากเกาหลีใต้ซึ่งขยับขึ้นไปนำเดี่ยวที่ 11 อันเดอร์พาร์ 133 อยู่ 2 สโตรก

จากนั้น โปรเมก็ออกรอบรอบสามต่อ เริ่มต้นด้วยการเก็บเบอร์ดี้ที่หลุม 2 แต่ไปเสียโบกี้ที่หลุม 5 ต่อมาที่หลุม 7 พาร์ 5 ทำ 2 ออนได้ลุ้นอีเกิ้ล ก่อนพัตต์เฉี่ยวปากหลุมไปอย่างน่าเสียดาย แต่ยังได้เบอร์ดี้ที่หลุมนี้ทำให้สกอร์ขยับขึ้นมาเป็น 11 อันเดอร์พาร์ เมื่อกลับมาแข่งต่อหลังพักเบรกเพราะฟ้าคะนอง โปรเมเสียโบกี้ที่หลุม 9 จนหล่นไป 10 อันเดอร์พาร์ และเก็บพาร์จนถึงหลุม 13 จึงยุติการแข่งขันเพราะฟ้ามืด ต้องยกยอดไปแข่งต่อวันรุ่งขึ้น

ด้าน “โปรโม” โมรียา เก็บเพิ่มอีก 3 อันเดอร์พาร์ ในรอบสอง จาก 4 เบอร์ดี้ที่หลุม 7, 8, 10 และ 18 เสีย 1 โบกี้ที่หลุม 14 ผ่านไปครึ่งทางอยู่อันดับ 9 ร่วม สกอร์ 6 อันเดอร์พาร์ 138 ส่วนรอบสาม โปรโมฟอร์มร้อนแรง ทำถึง 5 เบอร์ดี้ที่หลุม 3, 5, 7, 10 และ 15 และเสียเพียงโบกี้เดียวที่หลุม 9 โดยต้องยุติการแข่งขันขณะยังค้างอีก 1 หลุมในรอบสาม และมีสกอร์ 10 อันเดอร์พาร์เท่ากับน้องสาวในอันดับ 5 ร่วมชั่วคราว

โปรโมและโปรเมต่างมีสกอร์ตามหลังเอมี่ ยาง ผู้นำเดี่ยวชาวเกาหลีซึ่งยังคงฟอร์มร้อนแรง หนีไปเป็น 17 อันเดอร์พาร์ ขณะเล่นจบ 13 หลุม อยู่ 7 สโตรก โดยมีรยู โซยอน อีกหนึ่งนักกอล์ฟแดนโสมซึ่งจบรอบสามไปแล้วตามมาในอันดับ 2 ที่ 13 อันเดอร์พาร์ 203

Advertisement

ส่วนเล็กซี่ ธอมป์สัน แชมป์เก่าชาวอเมริกัน อยู่อันดับ 13 ร่วมอย่างไม่เป็นทางการ เล่นจบ 16 หลุม สกอร์ 8 อันเดอร์พาร์ ขณะที่ลิเดีย โค มือ 1 ของโลกชาวนิวซีแลนด์ เล่นครบ 54 หลุม อยู่อันดับ 15 ร่วมชั่วคราว สกอร์ 7 อันเดอร์พาร์ 209

สำหรับผลงานของนักกอล์ฟไทยคนอื่นๆ “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ จบรอบสาม 3 อันเดอร์พาร์ 213 อันดับ 33 ร่วมอย่างไม่เป็นทางการ, “น้องจีน” อาฒยา ฐิติกุล (สมัครเล่น) จบ 15 หลุม ตีเกิน 2 โอเวอร์พาร์ อันดับ 51 ร่วมอย่างไม่เป็นทางการ, “โปรสายป่าน” ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์ จบ 15 หลุม 9 โอเวอร์พาร์ อันดับ 67, “น้องเมียว” ปาจรีย์ อนันต์นฤการ จบรอบสาม 10 โอเวอร์พาร์ อันดับ 68 ร่วม และ “โปรวิ่ง” ภรณีย์ ชุติชัย จบ 15 หลุม ตีเกิน 17 โอเวอร์พาร์ อันดับ 70

Amy_Yang1

Amy_Yang2

Ariya1

Ariya3

Ariya4

ariya-jutanugarn-644008984