ดีลเซอร์ไพรส์ โอซิมเฮนย้ายร่วมทีมกาลาตาซารายแบบยืมตัว
วิคเตอร์ โอซิมเฮน กองหน้าไนจีเรีย ย้ายจากนาโปลี ไปร่วมทีมกาลาตาซาราย ด้วยสัญญายืมตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 2 กันยายน
ฟาบริซิโอ โรมาโน่ กูรูตลาดนักเตะรายงานว่า โอซิมเฮนย้ายไปเล่นในลีกตุรกีกับกาลาตาซารายด้วยสัญญายืมตัว 1 ปี และกาลาตาซารายจะรับผิดชอบค่าเหนื่อย 9-10 ล้านยูโร(341-379 ล้านบาท) ต่อฤดูกาลให้ดาวยิงไนจีเรีย ขณะที่สัญญาของเขากับนาโปลยังมีอยู่จนถึงปี 2027 มีค่าฉีกสัญญาที่ 75 ล้านยูโร(2,843 ล้านบาท)
โอซิมเฮนได้เดินทางไปตรวจร่างกาย เซ็นสัญญา และเปิดตัวกับแฟนบอลกาลาตาซารายที่ตุรกีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ก่อนหน้านี้อันโตนิโอ คอนเต้ กุนซือนาโปลีออกมายืนยันว่า โอซิมเฮนจะไม่ได้ลงเล่นให้กับทีมอีกต่อไปแล้ว และไม่ส่งชื่อลงทะเบียนแข่งขันในกัลโช่ เซเรียอา อิตาลี ในฤดูกาลนี้ ขณะที่ตัวนักเตะหวังว่าจะย้ายออกจากทีมตั้งแต่จบฤดูกาลที่แล้ว แต่ไม่สามารถจัดการเรื่องย้ายทีมไปไหนได้เสร็จสิ้น โดยเฉพาะอัล อาห์ลี ทีมในซาอุดี โปรลีก ที่ตกลงเรื่องค่าตัวกันได้แล้ว แต่ตัวนักเตะตัดสินใจช้า ทำให้อัล อาห์ลีไปซื้อตัวไอแวน โทนี่ย์ กองหน้าจากเบรนท์ฟอร์ดไปก่อน และการย้ายทีมของโอซิมเฮนก็ต้องยกเลิกไป
The masquerade is about to start. You are all invited. pic.twitter.com/j4yV8Suzeh
— Galatasaray EN (@Galatasaray) September 2, 2024
🟡🔴🦁 Victor Osimhen ✖️ Galatasaray fans! pic.twitter.com/VdoRN91HF4
— Fabrizio Romano (@FabrizioRomano) September 3, 2024