โรนัลโด้มั่นใจแมนยูกอนาคตสดใส หลังพัฒนาหลายด้าน ยังรักสโมสรนี้เสมอ

โรนัลโด้มั่นใจแมนยูกอนาคตสดใส หลังพัฒนาหลายด้าน ยังรักสโมสรนี้เสมอ

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ กองหน้าวัย 39 ปี ออกมาพูดถึงแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมเก่าที่เคยค้าแข้งมา 2 รอบ ในพอดแคสต์ของริโอ เฟอร์ดินานด์ อดีตเพื่อนร่วมทีมปีศาจแดง ว่า การที่อีริก เทน ฮาก ผู้จัดการทีมแมนยูคนปัจจุบันออกมาพูดว่าทีมของเขายังไม่มีศักยภาพที่จะแย่งแชมป์พรีเมียร์ลีก และยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีกได้ ในฐานะโค้ชแมนยู ไม่ควรที่จะพูดแบบนั้น เพราะต้องลองทำดูก่อน และจำเป็นต้องทำ สิ่งที่โรนัลโด้อยากให้แมนยูเป็น คือ เป็นทีมที่ดีที่สุดเท่าที่้จะเป็นได้ เหมือนที่ตัวเองอยากเป็น คือดีที่สุดเท่าที่จะทำได้

“ผมรักสโมสรนี้ และไม่ใช่คนที่จะลืมอดีตไปได้ แต่แมนยูก็ต้องสร้างทุกอย่างขึ้นมาใหม่หมด สโมสรต้องการเวลาในการสร้างทีมขึ้นมา แต่พวกเขาก็ยังคงเป็นหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดในโลก อย่างไรก็ตามพวกเขาต้องเปลี่ยนแปลง พวกเขารู้แล้วว่านี่เป็นทางเดียวที่จะทำให้ทีมดีขึ้น” ดาวยิงโปรตุเกสกล่าว

โรนัลโด้กล่าวอีกว่า แมนยูมีการเปลี่ยนแปลงแล้ว โดยเฉพาะแนวทางการบริหาร ทีมบริหาร สาธารณูปโภค และทุกๆ อย่าง เข้าของลงทุนในการพัฒนาสนามซ้อม ซึ่งรู้สึกดีใจมากๆ เชื่อว่าอนาคตของแมนยูจะต้องสดใส ไม่ใช่แค่พรสวรรค์ของนักเตะ แต่พวกเขาสร้างมันใหม่ตั้งแต่จุดล่างสุด เพราะถ้าไม่ทำ ก็ไม่สามารถจะสู้กับทีมอื่นๆ ได้เลย

ADVERTISMENT

นอกจากนั้นดาวยิงอัล นาสเซอร์ ยังพูดถึงรุด ฟาน นิสเตลรอย อดีตกองหน้าแมนยู ที่เคยเล่นร่วมกัน ซึ่งปัจจุบันมาเป็นผู้ช่วยของอีริก เทน ฮาก ผู้จัดการทีมปีศาจแดง ว่า ถ้าเทน ฮาก รับฟังรุด ก็อาจจะช่วยเขาได้ เพราะรุดเคยอยู่กับแมนยูมาก่อน เขารู้จักสโมสรนี้ เหมือนที่เฟอร์ดินานด์, รอย คีน, พอล สโคลส์, แกรี่ เนวิลล์, เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เคยอยู่มาก่อน คุณไม่สามารถสร้างสโมสรมาได้ด้วยการไม่มีความรู้ คนที่มีความรู้เรื่องฟุตบอล คือ คนที่เคยเล่นให้กับทีม เคยคุมทีม ซึ่งรู้ดีว่าจะจัดการกับนักเตะอย่างไร ถ้าสต๊าฟโค้ชฟังรุด ก็จะช่วยพัฒนาทีมได้บ้าง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image