หน้าแรก กีฬา ปัญจกีฬาไทย ค...

ปัญจกีฬาไทย คว้า 2 ทอง 2 เงิน 5 ทองแดง ศึกชายหาดชิงเเชมป์โลก 2024

16.10.24 | 14:04 น.

ปัญจกีฬาไทย คว้า 2 ทอง 2 เงิน 5 ทองแดง ศึกชายหาดชิงเเชมป์โลก 2024

สมาคมกีฬาปัญจกีฬาแห่งประเทศไทย โดย พล.ร.อ.อภิวัฒน์ ศรีวรรธนะ นายกสมาคมฯ ได้ส่งคณะนักกีฬาทีมชาติไทย 9 คน เข้าร่วมการเเข่งขันกีฬาปัญจกีฬาชายหาดชิงเเชมป์โลก 2024 รายการ UIPM Biathle/Triathle World Championships 2024 Port Said EGYPT ณ ชายหาดพอร์ต เฟาด์ เมืองพอร์ด ซาอิด ประเทศอียิปต์ เมื่อวันที่ 8-14 ตุลาคม 2567

โดยได้มอบหมายให้ พล.ร.ท.ชนินทร์ แสงเฟื่อง อุปนายกสมาคมกีฬาปัญจกีฬาฯ เป็นผู้จัดการทีม รวมทั้งผู้ฝึกสอนอีก 2 คนคือ น.ท.ปิยณัฐ สาระวงศ์ และพันจ่าโท อาทิตย์ สุขใส ได้ร่วมเดินทางเพื่อดูแลนักกีฬาระหว่างการแข่งขัน โดยมีนักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขันฯ ดังนี้

รุ่นเยาวชนชาย 3 คน ได้แก่
1.นราวิชญ์ เวียร่า จากโรงเรียนชุมพลทหารเรือ ชั้นปีที่ 2
2.วิชญ์พล ลูกจันทร์ จากโรงเรียนชุมพลทหารเรือ ชั้นปีที่ 1
3.เกล้าชนก บุญสูงเพชร จากโรงเรียนบุญวาทย์วิทยาลัย จ.ลำปาง

รุ่นเยาวชนหญิง 3 คน ได้แก่
1.ไอศิกา เเก้วยงกฎ จากโรงเรียนสุรนารีวิทยา จ.นครราชสีมา
2.เขมจิรา เชื้ออินทร์ จากโรงเรียนชลกัลยานุกูล จ.ชลบุรี
3.ภูนิดา ศรีเจริญ จากโรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา จ.ชลบุรี

Advertisement

รุ่นอายุไม่เกิน 11 ปี หญิง 3 คน จากโรงเรียนพรชัยวิทยาลัย จ.กาฬสินธุ์ ได้แก่
1.อรวรรณ บุญอาษา ชั้น ป.5
2.สิริกมลณัฏฐ์ อ่อนตา ชั้น ป.4
3.ดบุญนิศา ถวิลถึง ชั้น ป.4

โดยนักกีฬาทีมชาติไทยได้เข้าร่วมการเเข่งขันในรายการ Biathle (วิ่ง, ว่ายน้ำ และวิ่ง) และรายการ Triathle (วิ่ง, ยิงปืน และว่ายน้ำ) ทั้งในประเภทเดี่ยว, ประเภททีม และประเภทคู่ผสม (รุ่นเยาวชน)

สำหรับผลการแข่งขัน นักกีฬาทีมชาติไทยจากสมาคมกีฬาปัญจกีฬาฯ สามารถคว้าเหรียญรางวัลได้ทั้งหมด 9 เหรียญ ประกอบด้วย

– 2 เหรียญทอง จากรายการ
1. Triathle รุ่นเยาวชนอายุ 19-21 ปี ประเภททีมหญิง
2. Biathle รุ่นเยาวชนอายุ 19-21 ปี ประเภททีมหญิง

– 2 เหรียญเงิน จากรายการ
1. Biathle รุ่นเยาวชนอายุ 19-21 ปี ประเภทเดี่ยวหญิง ได้แก่ ไอศิกา เเก้วยงกฎ
2.Triathle รุ่นเยาวชนอายุ 19-21 ปี ประเภททีมชาย

– 5 เหรียญทองเเดง จากรายการ
1. Triathle รุ่นเยาวชนอายุ 19-21 ปี ประเภทเดี่ยวหญิง ได้แก่ ไอศิกา เเก้วยงกฎ
2. Biathle รุ่นเยาวชนอายุ 19-21 ปี ประเภทคู่ผสม Mix Relay ได้แก่ นราวิชญ์ เวียร่า และไอศิกา เเก้วยงกฎ
3. Biathle รุ่นเยาวชนอายุ 19-21 ปี ประเภททีมชาย
4. Triathle รุ่นอายุไม่เกิน 11 ปี อายุ 9-10 ปี ประเภททีมหญิง
5. Biathle รุ่นอายุไม่เกิน 11 อายุ 9-10 ปี ประเภททีมหญิง

สำหรับการแข่งขันครั้งนี้นับว่านักกีฬาทีมชาติไทยจากสมาคมกีฬาปัญจกีฬาฯ ประสบความสำเร็จเป็นที่น่าพอใจอย่างยิ่ง โดยเป็นการเพิ่มประสบการณ์ในการแข่งขัน และเป็นการเตรียมความพร้อมของนักกีฬาตามแผนการส่งนักกีฬาแข่ง ณ ต่างประเทศของสมาคมกีฬาปัญจกีฬาฯ

อีกทั้งได้แสดงให้เห็นว่า จากผลงานของสมาคมกีฬาปัญจกีฬาฯ ในปีนี้ที่ได้ส่ง “คิว” ภูริช โยเฮือง ยอดมนุษย์ประดู่เหล็ก เข้าร่วมการแข่งขันในมหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2024 ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ได้ทำให้นักกีฬาเยาวชนให้ความสนใจกีฬาประเภทนี้ และประชาชนทั่วไปได้รับรู้ถึงความก้าวหน้าและการพัฒนาของกีฬาประเภทนี้มากขึ้น

ทั้งนี้สมาคมกีฬาปัญจกีฬาฯ ขอเชิญชวนเยาวชนในทุกจังหวัดและทุกภาคส่วนที่สนใจ ได้ติดต่อกับสมาคมกีฬาปัญจกีฬาฯ เพื่อคัดเลือกเข้ามาเป็นนักกีฬา ในการล่าฝันไปสู่กีฬาระดับนานาชาติ เช่น ซีเกมส์ เอเชี่ยนเกมส์ และโอลิมปิกเกมส์ต่อไป