หน้าแรก กีฬา โค้ชหนึ่ง ติว...

โค้ชหนึ่ง ติวเข้มแทคติกชบาแก้ว U20 ก่อนดวลวานูอาตู นัดสองศึก Four Nations

21.02.25 | 19:09 น.

โค้ชหนึ่ง ติวเข้มแทคติกชบาแก้ว U20 ก่อนดวลวานูอาตู นัดสองศึก Four Nations

“ชบาแก้ว U20” ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ฝึกซ้อมครั้งสุดท้าย ที่สนามฝึกซ้อม AIS 3 ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติออสเตรเลีย ประเทศออสเตรเลีย เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ ก่อนเกมพบกับ ฟุตบอลหญิงทีมชาติวานูอาตู ชุดใหญ่ ในการแข่งขันฟุตบอลหญิง Four Nations Tournament 2025 ที่ประเทศออสเตรเลีย นัดที่สอง

สำหรับการฝึกซ้อมครั้งนี้ “โค้ชหนึ่ง” ดร.หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอน นำลูกทีม 20 คน ติวเข้มแทคติกที่จะใช้ในเกมกับทีมชาติ วานูอาตู ก่อนปิดท้ายด้วยการยิงประตูและลูกตั้งเตะ ใช้เวลา 1 ชั่วโมง

หลังการฝึกซ้อม อัญชิษฐา หอมตะโก กองกลางฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย U20 กล่าวว่า ความพร้อมของทีมเราตอนนี้ก็พร้อมเต็มที่แล้วเราได้ฝึกซ้อมแก้ไขข้อผิดพลาดจากเกมที่เล่นกับหมู่เกาะโซโลมอน โค้ชหนึ่งได้เน้นย้ำเรื่องเกมรุกกับเกมรับเป็นพิเศษโดยเกมรุกจะต้องไม่เสียบอลง่ายส่วนเกมรับต้องช่วยกันไล่บอล

”การเจอกับทีมชาติวานูอาตูเป็นเรื่องที่ดี เพราะเขามีอายุมากกว่าทำให้เราได้ประสบการณ์ในการเล่นบอลกับผู้ใหญ่รวมถึงร่างกายที่แข็งแรงของพวกเขา เราต้องหาวิธีรับมือให้ได้ ส่วนตัวคิดว่าการที่ทีมเรามีอายุน้อยกว่าได้เปรียบเรื่องพละกำลังเพราะเรามีความสดมากกว่าพวกเขา เกมพรุ่งนี้ก็อยากจะเอาชนะให้ได้ ทัวร์นาเมนต์นี้ส่วนตัวตั้งเป้าจะเก็บชัยชนะให้มากที่สุด เพื่อต่อยอดไปในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชียรอบคัดเลือก”

Advertisement

สำหรับทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี จะแข่งขันฟุตบอลรายการ Four Nations Tournament 2025 นัดที่สอง พบกับ วานูอาตู ชุดใหญ่ ที่สนาม ไวกิ้ง พาร์ค ในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2568 เวลา 11.00 น. ถ่ายทอดสดทาง Facebook : FA THAILAND, ช้างศึก / YouTube : ช้างศึก