เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ “บิ๊กป๋อม” นายอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลไทย เป็นประธานประชุมสโมสรฟุตซอลอาชีพ ที่ กกท.หัวหมาก โดยได้เชิญผู้แทน 14 สโมสรอาชีพ ร่วมหาถึงแนวทางการจัดฟุตซอลลีก ฤดูกาล 2016
นายอดิศักดิ์ เปิดเผยว่า เหลือเวลาอีก 2 เดือนจะเปิดลีกตามกำหนดเดิม ปีนี้อาจมีช่วงเบรกให้ทีมชาติไทยเตรียมทีมลุยศึกฟุตซอลโลก 2016 ด้วย รวมทั้งหารือถึงเรื่องของถ่ายทอดสด สิทธิประโยชน์ต่างๆ และการสนับสนุนจากภาครัฐ เพื่อให้ทุกทีมดำเนินกิจกรรมหรือเตรียมทีม โดยมีรายได้มาสนับสนุนด้วย นอกจากนี้ยังมีแนวคิดจัดตั้ง บริษัทฟุตซอลลีก ไทยแลนด์ เพื่อมารองรับในวันข้างหน้าด้วย โดยไทยแลนด์ ฟุตซอลลีก จะเริ่มวันที่ 30 เมษายนนี้ แต่ดิวิชั่น 1 ยังรอดูอีกครั้ง รวมทั้งเอฟเอคัพด้วย แต่ตอนนี้ได้คุยกับทางฟรีทีวีช่องหนึ่งไว้แล้ว แม้ว่าจริงๆ จะมีหลายช่องสนใจก็ตาม แต่ได้คุยกับช่องนี้ก่อน ซึ่งมีความคืบหน้าไปมากและคงจะมีการตกลงกันในเร็วๆ นี้
“บิ๊กป๋อม” กล่าวต่อว่า ฟุตซอลลีกปีนี้จะมีสัปดาห์ละ 2 คู่ และยังมีความไปได้ที่จะจัด “มันเดย์ สเปเชียล ฟุตซอล” (แข่งขันวันจันทร์) แทนที่จะมีแค่วันเสาร์และอาทิตย์เพิ่มไปอีกและจะมีเกมกลางสัปดาห์ด้วย ส่วนเงินรางวัลได้ขอเพิ่มไปแล้ว จากเดิมรวมๆ 3 ล้านบาท จะขอเพิ่มไปประมาณเกือบ 5 ล้านบาท แชมป์จากเดิมได้ 1.5 ล้านบาท จะได้ 2.5 ล้านบาท แน่นอน ส่วนอันดับอื่นๆ จะลดหลั่นกันมา

