‘คอนต้า’ ฝันคว้าแกรนด์สแลม-ขึ้นมือ 1 โลกหลังซิวแชมป์รายการใหญ่ ‘ไมอามี โอเพ่น’

โจฮันน่า คอนต้า นักเทนนิสสาววัย 25 ปีจากสหราชอาณาจักร ผงาดคว้าแชมป์ดับเบิลยูทีเอ “ไมอามี โอเพ่น” ที่สหรัฐอเมริกา พร้อมรับเงินรางวัล 940,000 ปอนด์ (42.3 ล้านบาท) หลังเอาชนะแคโรไลน์ วอซนิอัคกี้ อดีตมือ 1 ของโลกชาวเดนมาร์ก 6-4, 6-3 ในรอบชิงชนะเลิศ เมื่อวันที่ 1 เมษายน นับเป็นแชมป์รายการใหญ่ที่สุดในชีวิตของคอนต้า

ชัยชนะดังกล่าวจะช่วยให้นักหวดสาวเมืองผู้ดีขยับจากอันดับ 11 ขึ้นไปอยู่อันดับ 7 ของโลกในการจัดอันดับโลกล่าสุดของดับเบิลยูทีเอทัวร์ในวันจันทร์ที่ 3 เมษายน ทั้งที่ย้อนไปเมื่อเดือนมิถุนายนปี 2015 คอนต้าเพิ่งจะอยู่อันดับ 146 ของโลกเท่านั้น

ภายหลังการแข่งขัน นักหวดสาววัยเบญจเพสให้สัมภาษณ์ว่า เมื่อเทียบกับบางคน ตนอาจจะแจ้งเกิดช้าอยู่สักหน่อย แต่แต่ละคนย่อมมีพัฒนาการที่แตกต่างกันไป อย่างตัวเองที่ต้องอาศัยประสบการณ์จากการแข่งขัน เรียนรู้ ปรับปรุง และพัฒนาสไตล์การเล่นจนเข้าที่เข้าทางอย่างในปัจจุบัน คิดว่าเดี๋ยวนี้สามารถเล่นได้ฉลาดขึ้นและใจเย็นขึ้นด้วย

คอนต้ากล่าวต่อว่าเป้าหมายหลังจากนี้คือการคว้าแชมป์แกรนด์สแลมให้ได้ และอยากจะเป็นมือ 1 ของโลกในอนาคต เพราะเป็นความใฝ่ฝันมาตั้งแต่เด็ก และถึงตอนนี้เชื่อว่าจะเป็นไปได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon