ธรรญธร คัมแบ๊ก! นำทัพจอมพลังไทยชุดใหญ่ บุกล่าแชมป์เอเชียแดนมังกร
3 จอมพลังไทยชุดใหญ่ ธรรญธร สุขข์เจริญ, สุรัสวดี ยอดสาร และศรัท สุ่มประดิษฐ เดินทางสู่เมืองเจียงซาน ประเทศจีน เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ประจำปี 2568 ระหว่างวันที่ 9-15 พฤษภาคม 2568 ด้าน น.อ.เพชรเกษม รตาภรณ์ ผู้จัดการทีม เชื่อมั่นไทยมีโอกาสคว้าเหรียญกลับมา สร้างความสุขให้แฟนกีฬาชาวไทยได้อย่างแน่นอน
น.อ.เพชรเกษม รตาภรณ์ รองเลขาธิการ และนายทะเบียน สมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ในฐานะผู้จัดการทีม นำคณะนักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทย ประกอบด้วย ธรรญธร สุขข์เจริญ นักกีฬาหญิงรุ่น 49 กก., สุรัสวดี ยอดสาร นักกีฬาหญิงรุ่น 59 กก. และศรัท สุ่มประดิษฐ นักกีฬาชายรุ่น 96 กก. ออกเดินทางจากสนามบินดอนเมือง สู่เมืองเจียงซาน ประเทศจีน ด้วยสายการบินแอร์เอเชีย เที่ยวบิน FD 496 เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2568 เวลา 11.55 น. เพื่อร่วมแข่งขันยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ประจำปี 2568 ระหว่างวันที่ 9-15 พฤษภาคม 2568 โดยทีมผู้ฝึกสอนที่ทำหน้าที่ในครั้งนี้ ได้แก่ ร.ต.นพดล วันหวัง, ว่าที่ ร.ต.ศักดิ์ชัย ธิตะจารี, น.ท.หญิง อารีย์ วิรัฐถาวร และนายศุภฤกษ์ เสือโต นักเสริมสร้าง
น.อ.เพชรเกษม รตาภรณ์ กล่าวว่า ทีมไทยมีความพร้อมมาก และนับเป็นการกลับมาแข่งขันครั้งแรกของ ธรรญธร สุขข์เจริญ หลังจากที่ได้รับบาดเจ็บข้อศอกหลุด ระหว่างการแข่งขัน 2024 ไอดับเบิ้ลยูเอฟ เวิลด์คัพ รอบคัดเลือก โอลิมปิกเกมส์ 2024 “ปารีสเกมส์” ที่ จ.ภูเก็ต เป็นเจ้าภาพ เมื่อวันที่ 31 มีนาคม-11 เมษายน 2567
“นักกีฬาของเรามีความพร้อมในการแข่งขัน คิดว่ามีโอกาสที่จะคว้าเหรียญรางวัลกลับมา เพื่อสร้างความสุขให้แฟนกีฬายกน้ำหนักและประชาชนคนไทย” ผู้จัดการทีมยกเหล็กไทยกล่าว
อนึ่ง ดร.นิวัตน์ ลิ้มสุขนิรันดร์ กรรมการบริหารสหพันธ์ยกน้ำหนักแห่งเอเชีย และ น.ท.นรเศรษฐ์ อุปริพุทธางกูร กรรมการฝ่ายแพทย์ฯ จะร่วมเดินทางไปยังเมืองเจียงซาน ประเทศจีน ในวันที่ 6 พฤษภาคม 2568 เพื่อร่วมประชุมกับฝ่ายที่เกียวของของสหพันธ์ ส่วน น.ส.ณัชวรรณ โชคดีวิพิชย์ ผู้ตัดสิน จะเดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ ในวันที่ 7 พฤษภาคม 2568

