‘เนวิน’กระตุ้นลูกทีม บุก’ซานตง’ต้องมีแต้ม

“ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทีมแชมป์ไทยลีกฤดูกาลล่าสุด เดินทางถึงมณฑลซานตง ประเทศจีน เพื่อเตรียมทำศึก “เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2016” รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอฟ นัดที่ 2 พบกับซานตง ลู่เหนิง ทีมแกร่งจากไชนิส ซุปเปอร์ลีก ในวันที่ 1 มีนาคม ที่จี่หนาน โอลิมปิค สปอร์ตส เซนเตอร์

บุรีรัมย์ เดินทาง
“บิ๊กเน” นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ เปิดเผยว่า เป็นเกมที่ไม่ง่าย เพราะสภาพอากาศที่ติดลบ อีกทั้งผู้เล่นตัวหลักอย่าง ดิโอโก้ หลุยส์ ซานโต กับสุรีย์ สุขะ ได้รับบาดเจ็บ ขณะที่สุเชาว์ นุชนุ่ม กัปตันทีม ก็ติดโทษแบนอีกด้วย อย่างไรก็ตามขึ้นอยู่กับสมาธิของนักเตะที่ลงสนามไป ถ้าหากมีสมาธิก็สามารถมีแต้มกลับมาได้ แต่ถ้าไม่มีแต้ม โอกาสจะเข้าผ่านรอบแบ่งกลุ่มเหลือไม่ถึง 10 เปอร์เซนต์
“เราได้เรียนรู้บทเรียนจากเอฟซี โซล มาแล้ว และเราก็ทำความเข้าใจกัน ยอมรับความจริงว่าเราผิดพลาด ที่เราคิดว่าเราฟิต เรายังฟิตไม่พอ ที่เราคิดว่าเก่ง เรายังไม่เก่งไม่จริง ฉะนั้นในเมื่อเราฟิตและเก่งไม่พอ หัวจิตหัวใจต้องเกิน 200 เปอร์เซ็นต์ และผมเชื่อว่าเด็กจะทำได้ ตอนนี้ทุกคนตื่นกันหมดแล้ว เราอาจชนะมาเยอะ ทำให้สำคัญตัวเองผิดไป จึงทำให้เสียสมาธิ” นายเนวิน กล่าวปิดท้าย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้มรภ.สงขลา ยืดเวลาจ่ายค่าเทอมช่วย น.ศ.เดือดร้อนจากพิษเศรษฐกิจ จ้างงานระหว่างเรียน
บทความถัดไปอธิการบดี มฟล.ย้ำบัณฑิตม.แม่ฟ้าหลวง ต้องทำงานได้ทั้งระดับชุมชน-ประเทศ-ทั่วโลก