ติม-ชัชพงศ์ รับเงินหนุนรวม 1.5 ล้านบาท เตรียมตะลุยศึกสอยคิวอาชีพโลก
“เอสวัน” นายไชยพงศ์ กรวสุรมย์ ผู้บริหาร S1 Signature Snooker Club จัดงานแถลงข่าวมอบทุนสนับสนุนเป็นเวลา 2 ปี จำนวนปีละ 5 แสนบาท ให้แก่ “ติม” ชัชพงศ์ นาสา นักสนุกเกอร์ไทยวัย 27 ปี จากกาญจนบุรี ที่สามารถคว้าการ์ดทัวร์ลุยศึกสนุกเกอร์อาชีพโลกได้สำเร็จ ที่ S1 Signature Snooker Club พุทธมลฑลสาย 1 กรุงเทพฯ
นอกจากนี้ ยังร่วมระดมทุนจากเพื่อนพ้องในวงการ อาทิ โรงงานเส้นหมี่ชอเฮง, อ้วน ลอยฟ้า & แต ไร่ขิง และทีมงานเป็นจำนวนเงินกว่า 5 แสนบาท รวมเป็น 1.5 ล้านบาท มอบให้แก่นักสอยคิววัย 27 ปีรายนี้ ในการเดินทางไปใช้ชีวิตและลงแข่งขันที่ประเทศอังกฤษ ด้วยเช่นกัน
“ติม” ชัชพงศ์ นาสา เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจที่ประสบความสำเร็จคว้าทัวร์การ์ดได้ ทำให้ทุกคนที่คอยสนับสนุนในตัวเองภูมิใจ แม้ว่ามีความตื่นเต้นและดีใจที่เราได้ก้าวสู่การเป็นนักสนุกเกอร์โลก แต่จะพยายามไม่กดดันตัวเองเพื่อศักยภาพที่ดีที่สุดของตัวเอง เกมแรกจะต้องเจองานสุดหินในการพบกับ มาร์ค เจ วิลเลี่ยม อดีตมือ 1 ของโลกก็ตามก็จะสู้อย่างเต็มที่
ขณะที่ “เอสวัน” นายไชยพงศ์ กรวสุรมย์ ผู้บริหาร S1 Signature Snooker Club กล่าวว่า ในฐานะ เอสวัน ที่อยู่ในวงการสนุกเกอร์ เราภาคภูมิใจที่ได้ผลักดันสร้างนักกีฬาไทยขึ้นมาประดับวงการสนุกเกอร์โลก ติมเป็นคนมีความตั้งใจและฝึกซ้อมมาอย่างหนัก เขาเป็นคนมีความอดทนสูง เรียนรู้เร็ว เราส่งแข่งขันมาตลอด เหมือนเป็นพี่น้องเป็นครอบครัวเดียวกัน
“ผมภูมิใจในตัวเขาที่ก้าวมาถึงจุดนี้ และจากนี้ก็ขอให้ติมตั้งใจไปต่อให้ดีที่สุด S1 และทุกๆ คนจะเป็นลมใต้ปีกค่อยสนับสนุนเขา เราเชื่อว่าในสักเขาจะประสบความสำเร็จขึ้นอีกแน่นอน”
สำหรับ ”ติม” ชัชพงศ์ นาสา ได้การ์ดทัวร์ลุยศึกสนุกเกอร์อาชีพโลก World Snooker Tour (WST) เป็นเวลา 2 ฤดูกาล (2025/26 และ 2026/27) จากการผ่านคิว สคูล (Q School) โซนเอเชีย-โอเชียเนีย อีเวนต์แรก ที่กรุงเทพฯ เมื่อเดือนที่แล้ว ด้วยการเอาชนะ หลิว หลินฮ่าว 4-0 เฟรม เป็นโปรไทยคนที่ 5 ที่ได้สิทธิ์แข่งขันสนุกเกอร์เวิล์ดทัวร์ เช่นเดียวกับ “หมู ปากน้ำ” นพพล แสงคำ มือ 16 ของโลก, “เอฟวัน” เทพไชยา อุ่นหนู มือ 63 ของโลก, “ซันนี่ อาร์แบค” อรรคนิธิ์ ส่งเสริมสวัสดิ์ มือ 116 ของโลก และ “มิ้งค์ สระบุรี” ณัชชารัตน์ วงศ์หฤทัย นักสนุกเกอร์หญิง มือ 1 ของโลก ในฤดูกาลนี้
สำหรับ ชัชพงศ์ นาสา หนุ่มวัย 27 ปีจากเมืองกาญจน์ จะประเดิมลงแข่งขันรายการแรกในศึกอู๋ฮั่น โอเพ่น รอบควอลิฟาย ที่เมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ พบกับ มาร์ค เจ วิลเลี่ยม ในวันที่ 22 มิถุนายนนี้


