ไอ้หนู ‘เมสซี่ญี่ปุ่น’ ทำสถิติยิงประตูอายุน้อยสุดในเจลีกด้วยวัย 15 ปี

ภาพจาก favsports.net

ทาเคฟุสะ คุโบะ สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักเตะอายุน้อยที่สุดที่ยิงประตูในเจลีกของญี่ปุ่น หลังจากทำประตูให้ทีมเอฟซี โตเกียว ชุดอายุไม่เกิน 23 ปี เฉือนชนะทีมเซเรโซ่ โอซากา ชุดอายุไม่เกิน 23 ปี 1-0 ในเกม “เจทรี” หรือเจลีกระดับดิวิชั่น 3 เมื่อวันที่ 16 เมษายนที่ผ่านมา

โดยคุโบะมีอายุเพียง 15 ปี 10 เดือน 11 วัน ทำลายสถิติเดิมที่ทาคายูกิ โมริโมโตะ เคยทำไว้เมื่อปี 2004 โดยยิงให้ทีมโตเกียว แวร์ดี้ ก่อนวันเกิดอายุ 16 ปี 2 วัน และได้ย้ายไปเล่นในอิตาลี ก่อนกลับมาค้าแข้งกับคาวาซากิ ฟรอนตาเล่ ในปัจจุบัน

สำหรับเจ้าหนูคุโบะโด่งดังมาตั้งแต่สมัยเป็นเด็กฝึกของสโมสรบาร์เซโลน่า ทีมดังแห่งลาลีก้า สเปน ซึ่งถูกใจฝีเท้าของเขาตั้งแต่อยู่ชั้น ป.4 แต่เนื่องจากบาร์ซ่าทำผิดกฎเรื่องซื้อผู้เล่นต่างชาติอายุต่ำกว่า 18 ปี จึงจำต้องยอมขายให้เอฟซี โตเกียว เมื่อ 2 ปีที่แล้ว ความที่มีรูปร่างเล็ก รวมทั้งสไตล์การเล่นที่อาศัยความสามารถเฉพาะตัวในการเลี้ยงบอล ทำให้สื่อตั้งฉายาคุโบะว่า “เมสซี่แห่งญี่ปุ่น”

ภายหลังทำสถิติดังกล่าวได้ คุโบะกล่าวว่า ดีใจที่ยิงประตูได้ หวังว่าจะช่วยให้ทีมคว้าชัยชนะได้เรื่อยๆ ส่วนเรื่องที่คนชอบเอาตนไปเปรียบกับเมสซี่นั้น ไม่ค่อยชอบนัก แต่หวังว่าสักวันจะเก่งให้ได้เหมือนอย่างเมสซี่บ้าง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้มฟล.จัดซิตี้ทัวร์ให้นักศึกษาต่างชาติ ตามรอยพระราชกรณียกิจ ‘ในหลวง ร.9-สมเด็จย่า’
บทความถัดไปสสวท.จัดเต็มซีรีย์เสริมความรู้คณิต 10 ตอน ชุด ‘รู้คณิต ชีวิตเรื่องง่าย’