หน้าแรก กีฬา กีฬาในประเทศ ทัพอาเซียนพาร...

ทัพอาเซียนพาราเกมส์ไทยดีเดย์เก็บตัว5เดือน-มั่นใจทวงเจ้าทองคืนได้แน่

18.04.17 | 13:34 น.

นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย และนายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย พล.ต.โอสถ ภาวิไล เลขาธิการคณะกรรมการพาลิมปิกฯ ร่วมกิจกรรมการปฐมนิเทศและรายงานตัวนักกีฬาพาราไทยที่ผ่านการคัดเลือกเป็นตัวแทนทีมชาติไทยเพื่อเข้าแคมป์เก็บตัวฝึกซ้อมก่อนเดินทางไปร่วมกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 9 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ช่วงระหว่างวันที่ 17-23 กันยายน ที่ กกท.หัวหมาก เมื่อวันที่ 18 เมษายน

มีนักกีฬาคนพิการไทยที่ผ่านการคัดเลือกเป็นตัวแทนทีมชาติทั้ง 15 ชนิดกีฬาเข้าร่วม ประกอบด้วย กรีฑา, ว่ายน้ำ, ยิงธนู , แบดมินตัน, เทเบิลเทนนิส, วีลแชร์เทนนิส, ยกน้ำหนัก, วอลเลย์บอล (นั่ง), วีลแชร์บาสเกตบอล, โกลบอล, บอคเซีย, ฟุตบอล 7 คน, โบว์ลิ่ง, หมากรุก และฟุตบอล 5 คน

นายจุตินันท์กล่าวว่า การเก็บตัวครั้งนี้ กกท.อนุมัติงบประมาณเป็นเวลา 5 เดือนตั้งแต่เดือนเมษายน-กันยายน 2560 ในครั้งนี้ต้องถือว่าเป็นระยะเวลาที่ยาวนานมากขึ้นและถือว่าสิ่งที่ดีสำหรับนักกีฬาของเราอย่างมากที่จะมีเวลาการเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขันฯ เพราะการมีเวลาเก็บตัวฝึกซ้อมที่มากขึ้จะส่งผลในนักกีฬาของเรามีความพร้อมอย่างเต็มที่ และก้าวไปการประสบความสำเร็จได้มากขึ้น ครั้งนี้ไทยส่งนักกีฬาเข้าร่วมกว่า 500 คน เป้าหมายคือ การไปทวงเจ้าเหรียญทองจากสิงคโปร์ แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือ ต้องให้ครั้งนี้เป็นเวทีในการพัฒนานักกีฬาหน้าใหม่ด้ว ยและเราได้ส่งนักกีฬาหน้าใหม่ไปเข้าร่วมถึงร้อยละ 30 จากนักกีฬาทั้งหมด ซึ่งหวังว่านักกีฬาเหล่านี้จะได้ประสบการณ์และสามารถพัฒนาไปสู่การแข่งขันในรายการที่สูงขึ้นอย่าง เอเชี่ยนพาราเกมส์, รายการชิงแชมป์โลก และพาราลิมปิกเกมส์ต่อไป

สำหรับจำนวนนักกีฬาพาราทีมชาติไทยเข้าแคมป์เก็บตัวฝึกซ้อมเข้าร่วมการแข่งขันกีฬา อาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 9 ในช่วงระหว่างวันที่ 17-23 กันยายน 2560 มีจำนวนทั้งสิ้น 328 คน แบ่งเป็น กรีฑา 75 คน, ว่ายน้ำ 55 คน, ยิงธนู 12 คน, แบดมินตัน 20 คน, เทเบิลเทนนิส 30 คน, วีลแชร์เทนนิส 13 คน, ยกน้ำหนัก 19 คน, วอลเลย์บอล (นั่ง) 12 คน, วีลแชร์บาสเกตบอล 15 คน, โกลบอล12 คน, บอคเซีย 11 คน, ฟุตบอล 7 คน 19 คน, โบว์ลิ่ง 17 คน, หมากรุก 6 คน และ ฟุตบอล 5 คน 12 คน

Advertisement