ลุ้นส่งท้ายฤดูกาล! สมเกียรติ พร้อมบู๊โมโตจีพี สนามสุดท้าย มุ่งมั่นล่าแต้ม
“ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดชาวไทยจากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” พร้อมเต็มร้อยเพื่อลุยศึกโมโตจีพี 2025 สนามสุดท้าย รายการ บาเลนเซีย กรังด์ปรีซ์ มุ่งมั่นเต็มเปี่ยมเพื่อล่าแต้มส่งท้ายฤดูกาล ระหว่างวันที่ 14-16 พฤศจิกายนนี้ ที่เซอร์กิต ริคาร์โด ตอร์โม เมืองบาเลนเซีย ประเทศสเปน
ศึกบาเลนเซีย กรังด์ปรีซ์ คัมแบ๊กสู่ปฏิทินการแข่งขันโมโตจีพี และถูกบรรจุเป็นสนามสุดท้ายของฤดูกาลอีกครั้ง หลังจากที่ต้องเว้นวรรค 1 ปี จากภัยพิบัติน้ำท่วมใหญ่ในปีที่ผ่านมา โดยนับเป็นหนึ่งในสนามที่ท้าทายความสามารถด้วยคาแร็กเตอร์แบบ “ความเร็วสูง” บวกกับสภาพอากาศเย็นของยุโรปในช่วงเวลานี้ ซึ่งจะส่งผลโดยตรงต่อการยึดเกาะของรถแข่ง
ล่าสุด “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดขวัญใจชาวไทยเจ้าของรถแข่ง Honda RC213V หมายเลข 35 จากอิเดมิตสึ ฮอนด้า แอลซีอาร์ พร้อมด้วยทีมงานได้เดินทางเข้าสู่สนามเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพื่อลงซ้อมวันแรกตามโปรแกรมซึ่งจะมีขึ้นในบ่ายวันที่ 14 พฤศจิกายนนี้
“ก้อง-สมเกียรติ” นับเป็นนักแข่งรถชาวไทยคนแรกในประวัติศาสตร์ที่ก้าวขึ้นสู่การแข่งขันโมโตจีพี รุ่นใหญ่ที่สุดอย่าง “พรีเมียร์คลาส” โดยเจ้าตัวพยายามอย่างหนักในการต่อสู้บนสนามแข่งร่วมกับสุดยอดนักบิดแถวหน้าของโลก และสามารถเก็บมาได้ 7 แต้มจาก 21 สนามที่ผ่านมา ซึ่งนักบิดไทยวัย 26 ปี มุ่งมั่นอย่างมากที่จะคว้าแต้มในสนามสุดท้ายของฤดูกาลให้ได้
ทั้งนี้ ศึกบาเลนเซีย กรังด์ปรีซ์ จะเข้าสู่โปรแกรมการซ้อมอย่างเป็นทางการ ในวันศุกร์ที่ 14 พฤศจิกายนนี้ ก่อนจะควอลิฟายเพื่อจัดอันดับสตาร์ตในวันเสาร์ที่ 15 พฤศจิกายนนี้ และดวลความเร็วรอบ “สปรินต์เรซ” ในเวลา 21.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ของวันเดียวกัน ส่วนการแข่งขันรอบ “เมนเรซ” จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 16 พฤศจิกายนนี้ เวลา 20.00 น. ถ่ายทอดสดทาง TrueVisions SPOTV

