‘บูชาร์ด’เก่งสมกับปาก! หลังตบชนะ‘มาเรีย’ แถมไม่จบแย้มมีนักเทนนิสหลายคนไม่กล้าออกตัวต้านชาราโพว่า!!

ยูจีนี่ บูชาร์ด (ขวา) และมาเรีย ชาราโพว่า (แฟ้มภาพ AFP)

ยูจีนี่ บูชาร์ด สาวสวยมือ 60 โลกจากแคนาดา ที่เปิดฉากวิจารณ์มาเรีย ชาราโพว่า อีกหนึ่งสาวสวยอดีตมือ 1 โลกจากรัสเซีย ที่เพิ่งพ้นโทษแบนคดีใช้สารต้องห้าม 15 เดือนกลับมาช่วงปลายเดือนเมษายนในทำนองว่า ไม่สมควรได้กลับมาแข่งกีฬาอีกครั้ง หลังเอาเปรียบนักกีฬาคนอื่นด้วยการโด๊ปยา สามารถเอาชนะชาราโพว่า 7-5, 2-6, 6-4 ในเกมหญิงเดี่ยวรอบ 2 เทนนิสดับเบิลยูทีเอ พรีเมียร์ แมนดาโทรี่ “มาดริด โอเพ่น” คอร์ตดิน ที่กรุงมาดริด ประเทศสเปน เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม

แถมจบเกม บูชาร์ดในวัย 23 ปี ซึ่งไม่เคยชนะชาราโพว่ามาก่อนในชีวิต จากการเจอกัน 4 ครั้งก่อนหน้านี้ ยังวิจารณ์รุ่นพี่ร่วมอาชีพที่มีอายุมากกว่า 7 ปีรายนี้ต่อไปอีกว่า เธอมุ่งมั่นที่จะเล่นแมตช์นี้มากกว่าแมตช์อื่นๆ เพราะมีนักเทนนิสหลายคนแอบมาให้กำลังใจเธอก่อนแข่งเป็นการส่วนตัว หลายคนในที่นี้คือคนที่กลัวที่จะวิจารณ์ชาราโพว่า จะเรียกได้ว่านอกจากเธอจะลงแข่งแมตช์นี้เพื่อตัวเองแล้ว ยังแข่งแทนคนอื่นที่ไม่เห็นด้วยกับการกลับมาของชาราโพว่าอีกด้วย

ส่วนชาราโพว่าที่ได้ลงแข่งในฐานะนักเทนนิสรับเชิญ (ไวลด์การ์ด) เป็นรายการที่ 2 ต่อจากศึก “สตุ๊ตการ์ต โอเพ่น” ที่เธอเป็นอดีตแชมป์ 2 สมัย และเข้าถึงรอบรองชนะเลิศ รวมทั้งไม่ได้พูดคุยอะไรกับบูชาร์ดตอนจับมือจบเกม ไม่คิดมากกับคำพูดของฝ่ายหลัง และมองว่าการที่เธออยู่ในวงการนี้มานาน นี่จึงเป็นการเล่นสงครามประสาทก่อนเกมของคู่แข่งเท่านั้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon