เมื่อกลางดึกวันที่ 16 พฤษภาคม ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ พร้อมผู้ฝึกสอน และนักแบดมินตันทีมชาติชุดลุยศึกทีมผสมชิงแชมป์โลก “สุธีรมาน คัพ 2017” ออกเดินทางด้วยสายการบินไทย เที่ยวบิน ทีจี473 ไปประเทศออสเตรเลีย เพื่อเข้าร่วมแข่งขัน ระหว่างวันที่ 21-28 พฤษภาคม ที่ประเทศออสเตรเลีย
นักแบดมินตันไทยประกอบด้วย ประเภทชาย ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข, โฆษิต เพชรประดับ, สัพพัญญู อวิหิงสานนท์, อดุลรัชต์ นามกูล, บดินทร์ อิสสระ, นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร, เดชาพล พัววรานุเคราะห์, กิตตินุพงษ์ เกตุเรน, ตราวุธ โพธิ์เที่ยง, นันทกานต์ ยอดไพสง / ประเภทหญิง ประกอบด้วย รัชนก อินทนนท์, บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์, ณิชชาอร จินดาพล, พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์, ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย, จงกลพรรณ กิติธรากุล, รวินดา ประจงใจ, สาวิตรี อมิตรพ่าย ขณะที่ “เอิร์ธ” พุธิตา สุภจิรกุล ต้องถอนตัวไม่ได้ร่วมเดินทางไปด้วยเนื่องจากมีอาการบาดเจ็บ
คุณหญิงปัทมา เปิดเผยว่า แม้สุธีรมานครั้งที่แล้วเราพบกับความผิดหวัง ที่ตกรอบแรก แต่ครั้งนี้ เชื่อว่าจะผ่านรอบแบ่งกลุ่มได้ เพราะนักกีฬาแต่ละคนมีการฝึกซ้อม และเตรียมตัวอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับหลายคนอยู่ในฟอร์ม และมาตรฐานการเล่นที่ดี อีกทั้งยังเป็นการเตรียมพร้อมสำหรับซีเกมส์ และโธมัสคัพ, อูเบอร์คัพ ที่ไทยจะเป็นเจ้าภาพปีหน้า สำหรับเป้าหมายในสุธีรมาน คัพ 2017 คือเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย แต่ไม่ง่ายเพราะมีจีนเต็ง 1 อยู่ในกลุ่ม เราต้องไปลุ้นกับฮ่องกงที่มีนักกีฬามืออันดับต้น ๆ ของโลกในทุกประเภท และน่าเสียดาย ที่พุธิตา มีอาการบาดเจ็บที่หัวเข่าและหายไม่ทันจนต้องถอนตัว ส่วนผลงานทีมสุธีรมานไทยจะไปไกลถึงขั้นเข้ารอบชิง หรือคว้าที่ 3 เหมือนเมื่อปี 2013 ได้หรือไม่ อยากให้แฟนๆ ช่วยกันส่งแรงใจไปเชียร์นักแบดมินตันไทยด้วย


