‘ปัทมา’โด๊ป 5 ล้าน ถ้าแบดไทยแชมป์ ‘สุธีรมาน’ ‘ปอป้อ’ ลั่นมีลุ้นปราบเกาหลีใต้

ความเคลื่อนไหวของนักตบลูกขนไก่ทีมชาติไทยที่ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศเป็นครั้งที่ 2 ในศึกแบดมินตันทีมผสมชิงแชมป์โลก “สุธีรมาน คัพ 2017” ที่เมืองโกลด์โคสต์ ประเทศออสเตรเลีย หลังเอาชนะเดนมาร์ก 3-2 คู่ ในรอบก่อนรองชนะเลิศ และเตรียมลงสนามรอบรองชนะเลิศ พบ เกาหลีใต้ วันที่ 27 พฤษภาคมนี้

“ปอป้อ”ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย กล่าวว่า ส่วนตัวเชื่อว่ามีโอกาสชนะเกาหลีใต้ได้ โดยขึ้นอยู่กับการวางมือ และจังหวะการเล่นเมื่อแต่ละคนลงสนาม แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือสมาธิ ที่ต้องอยู่กับเกมตลอดเวลานั้นเอง

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า รู้สึกดีใจจนพูดไม่ออกทันทีที่ชนะเดนมาร์ก และเข้ารอบรองชนะเลิศเป็นครั้งที่ 2 ในประวัติศาสตร์ จึงต้องชื่นชมนักกีฬาและทีมงานผู้ฝึกสอนที่ฝ่าอุปสรรค รวมถึงคู่แข่งฝีมือฉกาจจนทีมการันตีคว้าที่ 3 แน่นอนแล้ว แต่ถึงอย่างไรในนัดพบกับเกาหลีใต้ ก็มั่นใจว่ามาถึงเวลานี้นักแบดมินตันไทยพร้อมที่จะลงสนามเล่นกับทุกทีม ขณะเดียวกันส่วนตัวก็จะทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับนักกีฬาก่อนแข่งขันคือถ้าคว้าแชมป์จะมอบเงินอัดฉีดให้ทั้งทีม 5 ล้านบาท รองแชมป์ 3 ล้านบาท และที่สาม 2 ล้านบาท นอกจากนี้เบื้องต้นนักกีฬาจะได้เงินอัดฉีดจากกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติตามหลักเกณฑ์กีฬาที่มีในโอลิมปิกเกมส์ คือแชมป์รับคนละ 1.5 ล้านบาท รองแชมป์ 1 ล้านบาท และที่สาม 5 แสนบาทต่อคน

สำหรับสถิติการพบกัน 2 ครั้งในรายการนี้ระหว่างไทย กับ เกาหลีใต้ ไทยแพ้ทั้ง 2 ครั้ง โดยในปี ค.ศ.2005 รอบแรก ไทย พ่าย 1-4 คู่ และล่าสุดในรอบรองฯ ปี ค.ศ.2013 ไทย แพ้ 1-3 คู่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon