‘โตโยต้า ทีมไทยแลนด์’ ผงาดแชมป์ยิ่งใหญ่ 2 รุ่นศึกมาราธอนเอนดูรานซ์

การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการมาราธอน “RAAT Thailand Endurance Championship International 2017” ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา (15-16 กรกฎาคม 2560) ปรากฏว่า “โตโยต้า ทีมไทยแลนด์” ดีกรีแชมป์เก่าใช้ประสบการณ์อันโชกโชน รวมถึงแผนการขับและการเข้าพิทอันรัดกุม ผงาดคว้าแชมป์อย่างยิ่งใหญ่ ทั้งประเภทโอเวอร์ออล รุ่น 2000 ซีซี และรุ่น 1500-1600 ซีซี

ผลการแข่งขัน มีดังนี้ เรซที่ 1 รุ่น Division 1 รุ่น 2000 ซีซี รถยนต์โตโยต้า 86 หมายเลข 19 สุทธิพงศ์ สมิตชาติ และณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ สองนักแข่งประสบการณ์สูง ขับเข้ารับธงหมากรุก อันดับ 1 จากการวิ่ง 114 รอบ และรถหมายเลข 20 ขับโดยสุพงศ์ ขำต้นวงษ์ และนาโอกิ คาวามูระ เข้าที่ 2 ด้วยสถิติการวิ่ง 113 รอบ ขณะที่รถหมายเลข 37 ขับโดย ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ และมานัต กุละปาลานนท์ เข้าเส้นชัยอันดับ 1 ในรุ่น 1500-1600 ซีซี ด้วยสถิติ 114 รอบ

เรซที่ 2 รุ่น Division 1 รุ่น 2000 ซีซี ใช้รถยนต์โตโยต้า 86 รถหมายเลข 20 ขับโดย สุพงศ์ ขำต้นวงษ์ และนาโอกิ คาวามูระ เข้าเส้นชัยอันดับ 1 ด้วยสถิติการวิ่ง 114 รอบ และหมายเลข 19 สุทธิพงศ์ สมิตชาติ และณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ เข้าเส้นชัยอันดับ 2 ด้วยสถิติ 113 รอบ ขณะที่รถหมายเลข 37 ขับโดยณัฐพงษ์ ห่อทองคำ และมานัต กุละปาลานนท์ เข้าเส้นชัยอันดับ 1 ในรุ่น 1500-1600 ซีซี ด้วยสถิติ 114 รอบ

นายสุทธิพงศ์ สมิตชาติ ผู้จัดการทีมและนักแข่ง โตโยต้า ทีมไทยแลนด์ เผยว่า “ผมต้องขอบคุณนักแข่งในทีมเซอร์วิส ตลอดจนทีมงานทุกๆ คน รวมทั้งผู้สนับสนุนอย่าง บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ซึ่งทุกคนล้วนทุ่มเทแรงกายแรงใจในการฝึกซ้อม และเตรียมความพร้อมโดยเฉพาะอย่างยิ่งการเตรียมความพร้อมของรถ เราทำงานกันอย่างหนักให้รถแข่งมีสมรรถนะพร้อมลงสนามอย่างสมบูรณ์ที่สุด ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมากที่ทำให้เราประสบความสำเร็จในการประเดิมสนาม โดยปีนี้ รยสท. ได้มีการปรับการแข่งขันเป็น 2 เรซ เรซละ 4 ชม. ทำให้เห็นการขับเคี่ยว ไล่บี้ในการชิงตำแหน่งผู้นำในสนามสนุกมากยิ่งขึ้น”

“การแข่งขันแบบเอนดูรานซ์ ไม่ได้ใช้เพียงทักษะในการขับขี่ หรือรถแข่งที่มีสมรรถนะและสภาพสมบูรณ์ที่สุดเท่านั้น แต่ต้องมีการวางแผนกันในทีมด้วยว่าใครจะลงสนามช่วงไหน ควรขับอย่างไร แต่ละมือจะใช้เวลาเท่าไรในสนาม เอ็นดูรานซ์เป็นการแข่งรถที่ต้องใช้ทีมเวิร์ค ใช้ความอดทนสูงกว่า การแข่งขันในระยะสั้น และทุกคนก็ช่วยกันทุ่มเทสร้างผลงานออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม” นายสุทธิพงศ์ ระบุ

สำหรับแฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ต สามารถชมภาพความสำเร็จของนักแข่งจาก โตโยต้า ทีมไทยแลนด์ ได้ที่ www.Facebook.com/ToyotaTeamThailand และร่วมเชียร์ โตโยต้า ทีมไทยแลนด์ ในรายการต่อไป “Thailand Super Series” สนามที่ 5-6 ระหว่างวันที่ 17-20 สิงหาคม ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แซ่บ! ฉีกแนว ‘ชุดว่ายน้ำ’ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017
บทความถัดไปคอฟฟี่เบรก : งานหนัก