นายสุทิน ดรุณโยธิน นายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพอาวุโสไทย เป็นประธานแถลงข่าวการแข่งขันกอล์ฟอาชีพ รายการ “โตโยต้า ซีเนียร์ แชมเปี้ยนชิพ” ครั้งที่ 1 โดยมีนายศุภกร รัตนวราหะ รองผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดเพื่อการพาณิชย์ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ร่วมด้วยที่โรงแรมรามาการ์เด้นส์ วิภาวดีรังสิต เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม
นายสุทินกล่าวว่า สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพอาวุโสไทยได้กำหนดจัดการแข่งขันกอล์ฟโตโยต้า ซีเนียร์ แชมเปี้ยนชิพ ที่สนามบลูแซฟไฟร์ กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท จ.กาญจนบุรี ระหว่างวันที่ 25-28 กรกฎาคมนี้ โดยมีการชิงเงินรางวัลรวม 1.25 ล้านบาท ซึ่งมีบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด สนับสนุนเงินรางวัล และสนามบลูแซฟไฟร์ สนับสนุนสนามจัดการแข่งขัน และต้องขอขอบคุณที่ให้การสนับสนุนครั้งนี้
“เราได้จัดการแข่งขันให้มีมาตรฐานเต็มที่ ซึ่งจะเห็นได้ว่าแนวทางการดำเนินงาน และรูปแบบจัดการแข่งขันของสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพอาวุโสไทยจะทำออกมาให้มีมาตฐานตามสากล โดยในรายการโตโยต้า ซีเนียร์ ครั้งแรกนี้ก็จะมีนักกอล์ฟอาวุโสชื่อดังทั้งชาวไทย และนักกอล์ฟอาวุโสต่างชาติมาเข้าร่วมชิงชัยกันเป็นจำนวนมากอีกด้วย ซึ่งต้องขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมกันทำให้การแข่งขันมีมาตรฐานมากที่สุด และหลังจากนี้จะพยายามหาผู้สนับสนุนเข้ามาร่วมเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย” นายสุทินกล่าว
สำหรับการแข่งขันกอล์ฟโตโยต้า ซีเนียร์ แชมเปี้ยนชิพ ครั้งที่ 1 แบ่งการแข่งขันออกเป็น 3 ประเภทคือ แกรนด์ซีเนียร์ รุ่น 70 ปีขึ้นไป สโตรกเพลย์ 18 หลุม ชิงเงินรางวัล 50,000 บาท ค่าสมัคร 1,000 บาท, ซุปเปอร์ซีเนียร์ รุ่น 60 ปีขึ้นไป สโตรกเพลย์ 18 หลุม ชิงเงินรางวัล 300,000 บาท ค่าสมัคร 1,500 บาท และซีเนียร์ รุ่น 50 ปีขึ้นไป สโตรกเพลย์ 54 หลุม ชิงเงินรางวัล 900,000 บาท ค่าสมัคร 2,000 บาท
ทั้งนี้ ในวันที่ 24 กรกฎาคมจะเป็นวันซ้อมอย่างเป็นทางการ จากนั้นวันที่ 25 กรกฎาคม แข่งขันประเภทแกรนด์ซีเนียร์ และซุปเปอร์ซีเนียร์ เริ่มเวลา 07.00 น., วันที่ 26-27 กรกฎาคม แข่งขันประเภทซีเนียร์ เริ่มเวลา 07.00 น. แข่งขันรอบ 1 และรอบ 2 โดยจะตัดตัวหลังจบรอบ 2 จำนวน 60 คน เพื่อเข้าแข่งขันรอบสุดท้ายในวันที่ 28 กรกฎาคม แข่งขันรอบชิงชนะเลิศ และพิธีปิดการแข่งขัน

