“ฉลามชลโต๊ะเล็ก” พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี แชมป์ไทยแลนด์ ฟุตซอลลีก และดีกรีแชมป์สโมสรเอเชียปี 2013 ลงสนามพบ อัลมาลิค จากประเทศอุซเบกิสถาน ในศึกฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรเอเชีย “เอเอฟซี ฟุตซอล คลับ แชมเปี้ยนชิพ 2017” รอบแรก กลุ่มดี นัดสุดท้าย ที่ฟู่โธ อินดอร์ สเตเดียม นครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม เมื่อวันที่ 25 กรกฏาคม
ผลงานนัดแรก พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ถล่ม แบงค์ ออฟ เบรุต จากประเทศเลบานอน 9-0 ขณะที่เกมนี้ “โค้ชหมี” รักษ์ผล สายเนตรงาม กุนซือบลูเวฟส่งผู้เล่น 5 คนแรกนำโดย “อาร์ม” ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง, “ช้าง” กฤษดา วงษ์แก้ว, “เนิร์ส” จิรวัฒน์ สอนวิเชียร, “ซาปา” รูดิมาร์ เวนานซิโอ้ และ “ท็อป” คฑาวุธ หาญคำภา ลงเฝ้าเสาประตู
ครึ่งแรกเริ่มเพียง 41 วินาที ฉลามชลโต๊ะเล็กพังประตูนำรวดเร็ว 1-0 ศุภวุฒิไหลบอลให้กฤษดาตะบันหนีมือนายด่านแบงค์ ออฟ เบรุต เข้าไปตุงตาข่ายเป็นประตูแรกของกฤษดาในทัวร์นาเมนต์นี้ ถัดมานาทีที่ 7 แบงค์ ออฟ เบรุต ได้ลุ้นตีเสมอจากจังหวะที่อับดูมาฟลียานอฟ ฟาร์คูด ได้ซัดบอลเหินข้ามคาน
จากนั้นบลูเวฟครองบอลบุกได้โอกาสยิงเน้นๆ จากอภิวัฒน์ แจ่มเจริญ และซาปา แต่บอลหลุดกรอบ ก่อนที่ ราคห์มาตอฟ ดิลชูด์ กุนซือแบงค์ ออฟ เบรุต ปรับแผนเล่นเพาเวอร์เพลย์เปิดเกมรุกหวังทวงประตูตีเสมอ แต่ยังเจาะเกมรับไม่เข้า จบครึ่งแรกบลูเวฟนำ 1-0
ครึ่งหลัง แบงค์ ออฟ เบรุต โหมบุกหนัก และมีจังหวะยิงหลายครั้ง แต่ไม่ผ่านมือคฑาวุธที่โชว์ซุปเปอร์เซฟช่วยให้บลูเวฟไม่เสียประตู จากนั้นบลูเวฟอาศัยจังหวะโต้ซัดเพิ่ม 4 ลูกรวดจากศุภวุฒิ นาทีที่ 34 ซึ่งเป็นประตูที่ 3 ของเขาในทัวร์นาเมนต์นี้, รณชัย จูงวงษ์สุข นาทีที่ 35, พีรพัฒน์ แก้ววิลัย นาทีที่ 38 และปิดท้ายจากอภิวัฒน์ แจ่มเจริญ นาทีที่ 40
จบเกม พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ชนะ อัลมาลิค 5-0 ทำให้เก็บชัยรวด 2 นัด มี 6 แต้มเต็ม ยิงได้ 14 ประตู และไม่เสียประตูเลย คว้าแชมป์กลุ่มดี พร้อมกับผ่านเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศ หรือรอบ 8 ทีมสุดท้าย โดยจะเข้าไปพบ ไชเกอร์ โอซาก้า ทีมจากประเทศญี่ปุ่น วันที่ 27 กรกฏาคม เวลา 12.00 น.
หลังจบเกมโค้ชหมีกล่าวว่า เกมนี้ทีมเล่นเกมรับด้วยความแข็งแกร่งแม้คู่แข่งจะบุกหนักก็ตาม ซึ่งทุกคนเล่นเน้นตามแท็คติค และถือเป็นเรื่องดีที่ไม่เสียประตูเลย โดยภาพรวมบลูเวฟมีความสมดุลทั้งเกมรับและเกมรุก ซึ่งเป็นผลพวงมาจากการเก็บตัวที่ญี่ปุ่น และมีเกมอุ่นเครื่องที่ดีถึง 4 นัด
ขณะที่ “บิ๊กแปม” นายธัชพัทธ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานสโมสรบลูเวฟ กล่าวว่า เกมนี้เป็นข้อดีให้กับผู้เล่นสำหรับเกมนัดหน้าที่จะต้องเล่นด้วยความอดทน ซึ่งการเจอทีมญี่ปุ่นจะต้องเล่นอย่างอดทนมาก และไม่ใช่งายง่าย โดยเกมต่อไปจะถือเป็นการเจอทีมที่ดีที่สุดเลยทีเดียว และหวังทำผลงานให้ดีที่สุดเพื่อผ่านเข้าสู่รอบลึกๆ ให้ได้



