‘เนย์มาร์’เปิดตัว‘ปารีส’ ปธ.สโมสรเชื่ออีก 2 ปีค่าตัวกระฉูดครึ่งพันล้านยูโร!! (ชมภาพชุดเนย์มาร์)

4.08.17 | 21:46 น.
เนย์มาร์ (ภาพ AFP)

เนย์มาร์ อดีตดาวเตะบาร์เซโลน่า ที่เปิดตัวกับสังกัดใหม่ปารีส แซงต์แชร์แมง ด้วยค่าตัวสถิติโลก 222 ล้านยูโร (8,658 ล้านบาท / อัตรา 1 ยูโร 39 บาท) ที่สนามปาร์ก เดส์ แปร็งส์ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม ยอมรับในงานแถลงข่าวว่า การย้ายทีมครั้งนี้ เป็นหนึ่งในการตัดสินใจที่ยากลำบากที่สุดในชีวิต

เนื่องจากแนวรุกทีมชาติบราซิลวัย 25 ปีรายนี้ ที่ย้ายจากซานโตสมา “บาร์ซ่า” ตั้งแต่ปี 2013 ให้เหตุผลเป็นเพราะว่าตัวเองปรับตัวกับการใช้ชีวิตในนครบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน ได้แล้ว และมีเพื่อนมากมายที่นั่นทั้งในเมือง และในทีมบาร์ซ่า แต่ชีวิตในวงการฟุตบอลสั้น และเร็วมาก

เนย์มาร์ (ขวา) และนาสเซอร์ อัล-เคไลฟี่ ประธานปารีส (ภาพ AFP)

Advertisement

โดยเนย์มาร์มีส่วนช่วยบาร์เซโลน่า คว้าแชมป์ลีกลาลีก้า สเปน 2 สมัย, แชมป์โกปา เดล เรย์ สเปน 3 สมัย, แชมป์สแปนิช ซุปเปอร์คัพ 1 สมัย, แชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก 1 สมัย และแชมป์ฟีฟ่า คลับ เวิลด์ คัพ 1 สมัย

ส่วนนาสเซอร์ อัล-เคไลฟี่ ซึ่งเป็นทั้งประธานปารีส แซงต์แชร์แมง และประธาน “โอริกซ์ กาตาร์ สปอร์ตส์ อินเวสต์เมนต์ส” กลุ่มนักลงทุนจากประเทศกาตาร์ ที่เป็นเจ้าของสโมสรปารีสมั่นใจว่า เนย์มาร์จะเล่นได้อย่างคุ้มค่ากับปารีส และภายใน 2 ปีข้างหน้าจะมีค่าตัวเพิ่มขึ้นจากเดิม 222 ล้านยูโร (8,658 ล้านบาท) เป็นอีกหนึ่งเท่าตัว หรือเกือบ 500 ล้านยูโร (19,500 ล้านบาท) อย่างแน่นอน