หน้าแรก กีฬา กีฬาในประเทศ ‘มาดามแป้ง’ปล...

‘มาดามแป้ง’ปลุกเร้าแข้งสาวไทยชี้ชะตา‘ญวณ’เบียดคว้าแชมป์ซีเกมส์

22.08.17 | 11:11 น.

ความเคลื่อนไหวทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย โดยวันที่ 22 สิงหาคม 2560 ตามเวลาไทย 15.00 น. ทีมสาวไทยจะลงสนามนัดที่สามพบ ทีมชาติเวียดนาม ที่สนามยูไอทีเอ็ม ชาห์ อลัม

“มาดามแป้ง” นางนวลพรรณ ล่ำซำ ผูจัดการทีม เปิดเผยว่า ทราบกันดีว่าเวียดนามเป็นหนึ่งทีมที่มีความแข็งแกร่ง ผู้เล่นก็มากประสบการณ์เช่นเดียวกับเรา ที่ผ่านมาก็ชิงไหวชิงพริบขับเคี้ยวกันมาตลอด แต่ก็ช่วยกันผ่านมาได้ทุกครั้ง แต่เราก็ไม่อาจประมาทได้หลังจากไม่ได้เจอกัน 1 ปีเต็มๆ

“การเก็บชัยชนะมาสองนัดติดมา ทำให้วันนี้นักกีฬาฟุตบอลหญิงไทยมีกำลังใจที่ดีเยี่ยม หัวใจที่ฮึกเหิมเป็นพลังสำคัญในสนาม ทุกคนยังมุ่งมั่นเกินร้อยค่ะ ทางด้านร่างกาย ตัวหลักเราฟิตพร้อมเพราะได้พักเต็มที่จากการโรเตชั่น ซึ่งโค้ชสเปนเซอร์ได้วางแผนไว้อย่างดี” มาดามแป้งกล่าว

ผู้จัดการทีมคนสวยกล่าวอีกว่า การแข่งขันวันนี้สำคัญที่สุดเพราะอาจหมายถึงตำแหน่งแชมป์ที่เราคาดหวัง ซึ่งเชื่อว่านักกีฬาเราจะลงสนาม และสู้แบบสุดใจ คาดหวังว่าทุกคนจะเล่นได้อย่างมั่นใจตามแผนการที่โค้ชวางเอาไว้ ซึ่งวันนี้จะเป็นอีกหนึ่งบทพิสูจน์ทีมชาติไทย และอยากขอให้คนไทยแบ่งกำลังใจส่งมาเชียร์น้องๆ ทุกคนพร้อมทำหน้าที่เพื่อชาติอย่างเต็มที่ ขอให้รู้ว่ามีคนไทยเชียร์อยู่ จะเป็นพลังงานชั้นดีที่ทำให้เราไปสู่เป้าหมาย