‘สาวไทย’แจ๋ว! ซิวแชมป์‘แบด’ซีเกมส์ทีมหญิง 3 หนติด ก่อนมอง‘ทอง’หวดเดี่ยวต่อทันที!!

ทีมตบ “ลูกขนไก่” สาวไทย คว้าเหรียญทอง “แบดมินตันทีมหญิง” กีฬาซีเกมส์ 2017 ที่ประเทศมาเลเซีย ไปครอง หลังจากเอาชนะ “มาเลย์” เจ้าภาพ 3-1 คู่ ที่เอเชียต้า อารีนา เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม โดยเป็นการคว้าแชมป์สมัยที่ 3 ติดต่อกันของทีมหญิงไทย

โดยในเดี่ยวมือ 1 ไทยส่ง “น้องครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ มือ 12 ของโลก เจอกับซอนย่า เชียห์ จากมาเลเซีย ก่อนน้องครีมจะประเดิมชัยชนะให้กับทีมไทยไปก่อน 2-0 เกม 21-12, 21-10 ทำให้ทีมไทยขึ้นนำ 1-0 คู่

จากนั้นในคู่มือ 1 ไทยส่ง “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย กับ “เอิร์ธ” พุธิตา สุภจิรกุล คู่มือ 10 ของโลก เจอวิเวียน ฮู กับวุน เก๋ เหว่ย คู่มือ 14 ของโลก เกมแรกนั้นคู่ของไทยพลาดท่าเสียไปก่อน 9-21 ก่อนเร่งฟอร์มเอาคืนได้ใน 2 เกมหลังชนะไป 2-1 เกม 9-21, 21-11, 21-18 เก็บแต้มที่สองให้กับไทยนำห่าง 2-0 คู่

ทว่าเดี่ยวมือ 2 “แน็ต” ณิชชาอร จินดาพล มือ 13 ของโลก พลาดท่าพ่ายโก๊ะ จิน เหว่ย ดาวรุ่งมาเลเซีย มือ 44 ของโลก 1-2 เกม 20-22, 25-23, 20-22 โดนเจ้าภาพไล่มา 1-2 คู่ ต้องลุ้นต่อในคู่มือ 2

“กิ๊ฟ” จงกลพรรณ กิตติธรากุล กับ “วิว” รวินดา ประจงใจ คู่มือ 13 ของโลก เอาชนะโชว เหม่ย กวน กับลี เม่ง เหยียน คู่มือ 26 ของโลก 2-1 เกม 21-12, 16-21, 21-18 ทำให้ทีมแบดมินตันหญิงไทย เอาชนะมาเลเซีย 3-1 คู่ คว้าเหรียญทอง 3 สมัยติดได้สำเร็จ

หลังเกมณิชชาอรกัปตันทีม ขอบคุณสมาชิกในทีม ร่วมแรงร่วมใจกันสู้จนถึงแต้มสุดท้าย จนเอาชนะ และป้องกันแชมป์ได้สำเร็จ อาจมีพลาดที่แต้มของตัวเอง ต้องขอโทษที่ทำให้กดดันมากขึ้น ขอบคุณทุกคนที่ยังไม่ถอย ต่อสู้ไปด้วยกันจนคว้าทองได้สำเร็จ

ขณะที่น้องครีมพอใจฟอร์มการเล่นของตัวเอง ถึงมีข้อผิดพลาดอยู่บ้าง บางครั้งสมาธิหลุด จึงต้องพยายามคุมตัวเองให้พลาดน้อยที่สุด เหลือประเภทบุคคลก็จะพยายามทำให้ร่างกายฟิตต่อเนื่อง ศึกษาเกมคู่แข่ง นำเหรียญกลับมาฝากคนไทย

ส่วนคู่ของเอิร์ธ-ปอป้อ เผยว่าช่วงต้นเกมนั้นยังมีไม่เข้าฟอร์มอยู่บ้าง ทำให้เสียเกมแรกไปก่อน แต่สามารถปรับได้ในเกมต่อมา ซึ่งไม่รู้สึกกดดันเพราะทราบดีว่ายังมีอีก 2 เกมให้แก้มือ ส่วนเรื่องเสียงเชียร์นั้นไม่มีผลกับตัวเองเท่าไหร่ ในรอบบุคคลจะมองไปทีละรอบ เพราะคู่ต่อสู้มีฝีมือทุกคน จึงประมาทไม่ได้ แต่จะพยายามคว้าเหรียญทองมาครอง

ด้าน “โค้ชโอม” นายเทศนา พันธ์วิศวาส ยอมรับว่าแม้จะได้เหรียญทอง แต่เนื้อหาในเกมยังมีข้อผิดพลาดที่ต้องนำมาปรับปรุงกันต่อไป การเล่นประเภททีมเหมือนกับการอุ่นเครื่องรายการหนึ่ง เพื่อเตรียมความพร้อมสู่ประเภทบุคคลต่อไป ทุกคนที่มาแข่งตั้งเป้าเหรียญเหมือนกันทุกคน และซ้อมมาอย่างเต็มที่เพื่อคว้าเหรียญให้ได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon