‘เศรษฐี’ เจ๋ง! เปิดฉากขึ้นนำกอล์ฟเอเชี่ยนทัวร์ที่ไต้หวัน

28.09.17 | 17:53 น.
เศรษฐี ประคองเวช (ภาพจาก asiantour.com)

เศรษฐี ประคองเวช นักกอล์ฟหนุ่มไทยทำผลงานยอดเยี่ยม ประเดิมนำการแข่งขันเอเชี่ยนทัวร์ “ไต้หวัน มาสเตอร์ส” ที่ไต้หวัน หลังจบรอบแรก เมื่อวันที่ 28 กันยายน ทำสกอร์ 7 อันเดอร์พาร์ 65 โดยมีเกวิน กรีน จากมาเลเซีย ตามมาในอันดับ 2 ที่ 5 อันเดอร์พาร์ 67 ห่าง 2 สโตรก

ภายหลังการแข่งขัน เศรษฐีกล่าวว่า ไม่คิดว่าจะทำได้ถึง 7 อันเดอร์พาร์ในวันแรก คิดแค่ว่าถ้าเล่นได้ดีแล้วทำได้สัก 4 อันเดอร์พาร์ก็น่าพอใจ พอจบรอบแรกจึงประหลาดใจมากๆ เพราะเป็นสกกอร์ต่ำที่สุดตั้งแต่แข่งขันเอเชี่ยนทัวร์มาเลยทีเดียว ตนมาแข่งขันที่สนามแห่งนี้ครั้งแรกเมื่อปี 2014 รู้ดีว่าเป็นสนามที่ยกพอสมควร แต่ตอนนี้พัฒนาฝีมือขึ้นจากตอนนั้น มีประสบการณ์มากขึ้น วางแผนการเล่นได้ดีขึ้น ผลงานจึงดีขึ้นตามไปด้วย

ด้านแดนไท บุญมา และสุรดิษ ยงค์เจริญชัย อยู่อันดับ 3 ร่วม สกอร์ 4 อันเดอร์พาร์ 68 ส่วนภาณุพล พิทยารัฐ และเนติพงศ์ ศรีทอง อันดับ 11 ร่วม 2 อันเดอร์พาร์ 70 ขณะที่โปรดัง พรหม มีสวัสดิ์ เริ่มต้นตีเกิน 1 โอเวอร์พาร์ 73 อันดับ 53 ร่วม