หมากล้อมไทยชนะจีน คว้าแชมป์ ‘มิกุ คัพ’

นักหมากล้อมไทยโชว์ผีมือเอาชนะนักหมากล้อมจีน คว้าแชมป์การแข่งขันกีฬาหมากล้อมชิงแชมป์มิกุ คัพ 2017 ที่บริษัท มังคิ คิง ฟูด จำกัด จ.ปทุมธานี เมื่อวันที่ 30 กันยายน
สำหรับทีมไทยนำเอาแชมป์จาก 8 ประเภทที่แข่งขันก่อนหน้านี้ ได้แก่ ธนพล เตียวัฒนานนท์, ไพศาล ธัญธาดาลักษณ์ ภิญญาดา ศรอารา, พงศกานต์ ศรอารา, ภูริพัฒน์ สันติสิริกุล, ณัฐวัชร์ พ่อค้า, ดุษฎี นราวีรวุฒิ, วรวัฒน์ ธนพัฒน์โสภณ พบกับ 8 ตัวแทนนักหมากล้อมจากจีน

ผลการแข่งขันปรากฏว่า นักหมากล้อมไทยทำคะแนนนำเกิน 10 แต้ม ทำให้ทีมจีนชิงพื้นที่กลับคืนไม่ทัน ซึ่งใกล้หมดเวลา 60 นาที ทีมจีนจึงยอมแพ้โดยไม่มีการต่อเวลาพิเศษ

ธนพล หนึ่งในตัวแทนทีมนักหมากล้อมไทย กล่าวว่า ในทีมมีการฝึกซ้อมมาเป็นอย่างดี ซึ่งการแข่งต้องทำสมาธิให้นิ่ง ความสำเร็จของเกมส์ในครั้งนี้ เกิดจากสิ่งสำคัญหลักๆ คือ ในช่วงเปิดเกมส์คู่แข่งเดินพลาดทำให้เราได้เปรียบ ระหว่างการแข่งขันทุกคนรวมกันเป็นทีมและมีส่วนร่วมในการวางแผนและตัดสินใจ เพราะทุกคนต้องผลัดกันวางหมากคนละ 20 เม็ด ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้ต้องอาศัยความสามัคคีของทีมส่งผลให้ชนะคู่แข่งในที่สุด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘หมวดเจี๊ยบ’ แฉ ‘รัฐบาลไทย’ เตรียมเจรจาซื้ออาวุธมะกัน
บทความถัดไปพ่อแม่’เจ้าสาว’วัย 15 แจ้งความเอาผิด’เจ้าบ่าว’วัย 17 เบี้ยวงานแต่ง แม่เจ้าบ่าวแจง’อยากแต่ง’แต่สินสอดไม่พอจริงๆ