หน้าแรก กีฬา กีฬาในประเทศ วิ่งเพื่อมรดก...

วิ่งเพื่อมรดกโลก ‘อยุธยามาราธอน 2017’ ชิงถ้วยในหลวง ร.10

6.10.17 | 14:07 น.

จังหวัดพระนครศรีอยุธยา สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดพระนครศรีอยุธยา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพระนครศรีอยุธยา และ กู๊ดสปอร์ต ซึ่งดำเนินงานภายใต้ บริษัท ได-อิจิ คิคากุ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมจัดกิจกรรม วิ่งเพื่อมรดกโลก “อยุธยามาราธอน 2017” ปีที่ 8 จัดขึ้นวันอาทิตย์ที่ 10 ธันวาคม 2560 ที่อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา (ศาลากลางเก่า)

สำหรับรางวัลโอเวอร์ออลของการแข่งขันระยะมาราธอน (ชาย-หญิง) คณะผู้จัดการได้รับพระมหากรุณาธิคุณ จากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานถ้วยรางวัล ถือได้ว่าเป็นถ้วยพระราชทานแรกของพระเจ้าอยู่หัวฯ ที่ทรงพระราชทานให้แก่ชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งรายได้ส่วนหนึ่งเพื่อสนับสนุนอุปกรณ์ดูแลรักษาพื้นที่อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา

การแข่งขัน “ยูนิค รันนิ่ง อยุธยามาราธอน 2017” แบ่งออกเป็น 4 ประเภท ได้แก่ มาราธอน 42.195 กม. ค่าสมัคร 800 บาท ฮาล์ฟมาราธอน 21.1 กม. ค่าสมัคร 600 บาท มินิมาราธอน 10 กม. 400 บาท และ เดิน-วิ่ง เพื่อสุขภาพ 4.2 กม. 200 บาท ราคาพิเศษตั้งแต่วันนี้ -31 ตุลาคม 2560 เท่านั้น โดยผู้สมัครทุกท่านจะได้รับเสื้อวิ่ง 1 ตัว และรับมอบเหรียญที่ระลึกสำหรับผู้เข้าเส้นชัยทุกท่าน สำหรับรางวัลจะแบ่งเป็นประเภท ชาย – หญิง และกลุ่มอายุ พร้อมทั้งรางวัลพิเศษสำหรับชมรมที่ส่งสมาชิกร่วมวิ่งมากที่สุด รางวัลแต่งกายแฟนซีย้อนยุคอยุธยา รางวัลขวัญใจครอบครัวอีกด้วย และพิเศษสำหรับเยาวชนอายุต่ำกว่า 10 ปี สามารถร่วมกิจกรรมโดยไม่มีค่าใช้จ่ายอีกด้วย (ไม่มีเสื้อ)

สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสมัครเข้าร่วมกิจกรรมได้ที่ โทร.0-2949-2855 หรือ www.goodsportsthailand.com Line@goodsportsthailand