‘ไทย-เดนมาร์ค’จัดวอลเลย์บอลซูเปอร์ลีกปีที่4ชิงเงินรวม2ล้าน

14.03.16 | 13:09 น.

เมื่อวันที่ 14 มีนาคม ที่โรงแรมอเล็กซานเดอร์ ถนนรามคำแหง มีงานแถลงข่าวการจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลไทย-เดนมาร์ค ซูเปอร์ลีก 2016 โดยภายในงานมี นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย, ดร.ณรงค์ฤทธิ์ วงศ์สุวรรณ ผู้อำนวยการองค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย (อ.ส.ค.) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายนมไทย-เดนมาร์ค และดร.ราเชลล์ ได้ผลธัญญา รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ร่วมงาน

การแข่งขันวอลเลย์บอลไทย-เดนมาร์ค ซูเปอร์ลีก 2016 จะจัดการแข่งขันกันที่เอ็มซีซี ฮอลล์ เดอะมอลล์ บางกะปิ ระหว่างวันที่ 23-28 มีนาคม 2559

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า หลังจากที่จบการแข่งขันวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีกแล้ว หลายๆ ทีมต่างมีความมุ่งมั่นที่จะแข่งขันกันต่อในวอลเลย์บอลไทย-เดนมาร์ค ซูเปอร์ลีก ซึ่งถือว่าเป็นรายการที่ต่อยอดมาจากการแข่งขันไทยแลนด์ลีก แต่ละทีมต่างแข่งขันกันมากยิ่งขึ้นในไทยแลนด์ลีก เพื่อที่จะติดอันดับ 1-6 และได้สิทธิเข้ามาแข่งขันในรายการนี้ เป็นวอลเลย์บอลอาชีพอีกหนึ่งรายการ ที่แฟนๆ วอลเลย์บอลชาวไทย ไม่ควรพลาดชม

ขณะที่ นางสุนันท์ ถาวรวงษ์ หัวหน้ากองการตลาด ฝ่ายการตลาดและการขาย องค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย กล่าวว่า องค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย ได้มีการสนับสนุนการแข่งขันวอลเลย์บอลไทย-เดนมาร์ค ซูเปอร์ลีก มาตั้งแต่ปีแรก ซึ่งปีนี้ถือว่าเป็นปีที่ 4 แล้ว นอกจากนี้ ทางองค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย ยังได้สนับสนุนทีมวอลเลย์บอลในระดับโรงเรียนหลายๆ ทีม ด้วยเล็งเห็นว่า กีฬาวอลเลย์บอลเป็นกีฬาที่จะช่วยให้เยาวชนหันมาใส่ใจในการออกำลังกายมากขึ้น เพื่อดูแลสุขภาพ และจะสร้างเยาวชนเหล่านี้ ให้ก้าวขึ้นมาเป็นกำลังของชาติต่อไป ซึ่งในวอลเลย์บอลซูเปอร์ลีกนี้ ทางนมไทย-เดนมาร์ค ยังให้การสนับสนุนต่อเนื่อง เพื่อเป็นการต่อยอดการแข่งขันในระดับวอลเลย์บอลอาชีพให้มีการพัฒนามากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ในปี 2016 นี้ ทางฝ่ายจัดการแข่งขันมีความต้องการให้แฟนๆ ได้รับชมเกมการแข่งขันที่สนุกตื่นเต้นมากยิ่งขึ้น ด้วยการเชิญทีมจากต่างประเทศในประเภททีมหญิง เข้าร่วมแข่งขัน 2 ทีม คือทีมจากฟิลิปปินส์ และฮ่องกง ทำให้ในปีนี้ ทีมชายมีทีมเข้าร่วมแข่งขัน 6 ทีมเช่นเดิม และทีมหญิงมีทีมเข้าร่วมแข่งขันเป็น 8 ทีม นอกจากนี้ได้มีเปลี่ยนแปลงกฎการแข่งขันในเรื่องของโควตานักกีฬาทีมชาติ และต่างประเทศ จากวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ที่ให้แต่ละทีมมีนักกีฬาทีมชาติทั้งหมด 3 คน และลงสนามได้พร้อมกัน 2 คน มาเป็นลงสนามได้พร้อมกัน 3 คน และนักกีฬาต่างชาติที่ให้แต่ละทีมสามารถซื้อมาร่วมทีมได้ 2 คน เพิ่มมาเป็น 3 คน และลงสนามได้พร้อมกัน เพื่อให้แฟนๆ วอลเลย์บอล ได้ชมการแข่งขันอย่างสนุกตื่นเต้นมากยิ่งขึ้น และในปีนี้ ได้มีการเพิ่มรางวัลชนะเลิศ ทีมแชมป์ในประเภททีมหญิง รับ 600,000 บาท แชมป์ในประเภททีมชาย รับ 400,000 บาท และมีเงินรางวัลสำหรับนักกีฬายอดเยี่ยม ทีมชาย และหญิงคนละ 10,000 บาท

Advertisement

หลังจบพิธีการแถลงข่าว ได้มีการจับสลากแบ่งกลุ่มการแข่งขันในไทย-เดนมาร์ค ซูเปอร์ลีก 2016 ซึ่งผลการจับสลากมีดังนี้

ประเภททีมชาย

กลุ่ม เอ. : วิง 46-พิษณุโลก, เซนไซ เทศบาลเมืองราชบุรี วีซี, ศรีสะเกษ
กลุ่ม บี. : นครราชสีมา, เกษตรศาสตร์, ชลบุรี-อีเทค-แอร์ฟอร์ซ

ประเภททีมหญิง

กลุ่ม เอ. : บางกอกกล๊าส, สโมสรจากฟิลิปปินส์, 3BB นครนนท์, ไอเดีย ขอนแก่น
กลุ่ม บี. : สุพรีม-ชลบุรี-อีเทค, สโมสรจากประเทสฮ่องกง, นครราชสีมา, คิง-กรุงเทพมหานคร