ตามคาด! เวสต์แฮมปลด ‘บิลิช’ สื่อยก ‘มอยส์’ เต็งกุมบังเหียนแทน

6.11.17 | 18:32 น.

เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ประกาศปลดสลาเวน บิลิช จากตำแหน่งผู้จัดการทีมแล้วตามความคาดหมาย เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน ไม่ถึง 24 ชั่วโมงหลังจากทีมขุนค้อนปราชัยให้ลิเวอร์พูล 1-4 คาถิ่นลอนดอน สเตเดียม ทำให้ทีมรั้งอันดับ 18 ของตาราง มี 9 คะแนน จาก 11 นัด

บิลิชซึ่งเป็นอดีตโค้ชทีมชาติโครเอเชีย เข้าไปรับงานคุมทีมขุนค้อนเมื่อปี 2015 และพาทีมจบอันดับ 7 ตั้งแต่ฤดูกาลแรกที่เข้ารับงาน ส่วนฤดูกาลที่แล้วคว้าอันดับ 11 พอมาฤดูกาลนี้กลับเริ่ต้นน่าผิดหวัง เปิดหัวด้วยการพ่าย 3 นัดติด และเพิ่งเก็บชัยชนะได้เพียง 2 นัด

สำหรับว่าที่กุนซือใหม่ของเวสต์แฮมนั้น สื่อหลายสำนักต่างยกให้เดวิด มอยส์ อดีตผู้จัดการทีมเอฟเวอร์ตันและแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นหนึ่งในตัวเต็ง แม้ว่ากุนซือชาวสก๊อตจะเพิ่งให้สัมภาษณ์เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ปฏิเสธว่ายังไม่ได้การติดต่อทาบทามใดๆ แต่มีความสนใจอยากกลับมาทำงานโค้ชอีกครั้งซึ่งรวมถึงงานคุมทีมเวสต์แฮมถ้ามีโอกาส แต่ ณ ตอนนั้น บิลิชยังอยู่ในตำแหน่ง