‘วีระพล’เคาะราคาขายทีมบอล’สระบุรี เอฟซี’60ล้านบาท!

ความเคลื่อนไหวทีม “ขุนศึก” สระบุรี เอฟซี หลังจากที่ต้องประสบกับปัญหาสภาวะวิกฤติทางการเงินจนบอร์ดบริหารสโมสรประกาศพร้อมขายทีมให้กับผู้ที่สนใจเข้ามาเทกโอเวอร์ ล่าสุดนายวีระพล อดิเรกสาร ประธานสโมสรสระบุรี เอฟซี เปิดเผยว่า ยืนยันเจตนารมณ์เดิมต้องการที่จะขายสิทธิ์การทำทีมให้กับผู้ที่สนใจเข้ามาเทกโอเวอร์ โดยตั้งงบประมาณการซื้อสิทธิ์ไว้ที่ 60 ล้านบาท

“เราเจอวิกฤติการเงินอย่างแท้จริง สปอนเซอร์ไม่เข้ามาสนับสนุนทีมตามที่เราตั้งเป้าหมายไว้ ดังนั้นยืนยันว่ายังไงก็คงต้องขายสิทธิ์การทำทีมให้กับกลุ่มทุนที่พร้อมเข้ามาบริหารงานต่อไป ซึ่งผมเสนอไว้ที่ 60 ล้านบาท หากใครสนใจก็สามารถเจรจาขอซื้อสิทธิ์ทำทีมได้ทันที” นายวีระพลกล่าว

ประธานสโมสรสระบุรีฯกล่าวต่อว่า ขณะนี้มีกลุ่มทุนทั้งในประเทศ และต่างประเทศหลายรายให้ความสนใจ โดยเฉพาะนายทุนจากเกาหลีใต้ และออสเตรเลีย ที่กำลังให้ความสนใจเป็นพิเศษ โดยเงื่อนไขการซื้อขายคือต้องเข้ามาซื้อหุ้นสโมสร เนื่องจากจดเป็นรูปแบบบริษัทนิติบุคคล และคนที่จะเข้ามาเทกโอเวอร์ต้องเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของสโมสร ซึ่งก็ได้บอกไปแล้วว่าต้องเร่งให้ข้อสรุปเร็วที่สุด และตอนนี้กำลังรอคำตอบอยู่ หากใครพร้อมและมาก่อนพร้อมโอนสิทธิ์การทำทีมให้ทันที

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พระราชทาน ‘สิรินธรน่า โคราชแดนซิส’ ฟอสซิลไดโนเสาร์สายพันธุ์ใหม่ที่ขุดพบ
บทความถัดไปสนช.เดินหน้าตั้ง’กมธ.สันติสุข’ ยันเป้าหมายสร้างคนเห็นต่างอยู่ร่วมกันได้