การแข่งขันแบดมินตัน “ดูไบ เวิลด์ ซูเปอร์ซีรีส์ ไฟนัลส์ 2017” ซึ่งมีเพียงนักตบ 8 อันดับแรกของโลกในแต่ละประเภทได้สิทธิ์เข้าแข่งขัน ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 1,000,000 เหรียญสหรัฐฯ เป็นการแข่งขันวันที่สอง ที่นครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม
“น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันสาวไทยมือ 6 ของโลก ที่ถูกจัดอยู่ในกลุ่มบี ร่วมกับ ไท่ ซื่อ หยิง มืออันดับ 1 ของโลกจากไต้หวัน, ซัง จี ฮยุน มืออันดับ 5 ของโลกจากเกาหลีใต้ และ เฉิน ยู่ เฟ่ย มืออันดับ 8 ของโลกจากจีน ลงสนามนัดที่สองพบกับ ไท่ ซื่อ หยิง มือ 1 ของโลกจากไต้หวัน หลังจากนัดแรก “น้องเมย์” เอาชนะ ซัง จี ฮยุน มือ 5 โลกจากแดนกิมจิ มา 2-0 เกม ส่วน ไท่ ซื่อ หยิง นัดแรกเอาชนะ เฉิน ยู่ เฟ่ย มา 2-1 เกม
นัดนี้น้องเมย์ เล่นได้อย่างเฉียบขาดอาศัยความแน่นอนกว่าพลิกเอาชนะ ไท่ ซื่อ หยิง มือ 1 ของโลกจากไต้หวัน 2-0 เกม 21-18, 21-17 ส่งผลให้น้องเมย์ มีโอกาสเข้าสู่รอบรองชนะเลิศค่อนข้างสูง โดยนัดต่อไป “น้องเมย์” จะพบกับ เฉิน ยู่ เฟ่ย มือ 8 โลกจากจีน ในวันที่ 15 พฤศจิกายน

