‘อเล็กซิส’แสบถึงทรวง! ไม่ย้าย(ปีใหม่) ไม่ต่อ(สัญญา)!! รอหมดสัญญาปืนไปรวยที่‘เรือ’

อเล็กซิส ซานเชซ (แฟ้มภาพ AFP)

อเล็กซิส ซานเชซ แนวรุกตัวฉกาจ “ไอ้ปืนใหญ่” อาร์เซน่อล ที่กำลังจะหมดสัญญาจบฤดูกาลนี้ ล่าสุด นอกจาก ไม่ยอมต่อสัญญาฉบับใหม่แล้ว ยังไม่ยอมย้ายทีมช่วงตลาดซื้อขายนักฟุตบอลรอบ 2 ในเดือนมกราคมที่กำลังจะถึง เพราะต้องการให้สัญญาหมดลง เพื่อจะได้ย้ายทีมแบบไม่มีค่าตัวไปรับค่าเหนื่อยแบบเต็มๆ กับ “ว่าที่” ต้นสังกัดใหม่อย่าง “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เกือบครึ่งล้านปอนด์ต่อสัปดาห์

รายงานจาก “เดลี่ มิร์เรอร์” สื่ออังกฤษระบุว่า สตาร์ทีมชาติชิลีที่เพิ่งอายุครบ 29 ปีเต็มเมื่อวันที่ 19 ธันวาคม รายนี้ กล้าปฏิเสธย้ายไปอีกหนึ่งทีมใหญ่ปารีส แซงต์แชร์แมง ซึ่งล้นไปด้วยดาวดังระดับโลก และนำทัพโดยเนย์มาร์ ในตลาดกลางซีซั่น รวมทั้งข้อเสนอที่เป็นเงินมหาศาลเช่นกันจากลีกประเทศจีน


เนื่องจาก อเล็กซิสต้องการรอย้ายไปแมนฯ ซิตี้ พร้อมค่าเหนื่อย 325,000 ปอนด์ (14.3 ล้านบาท / อัตรา 1 ปอนด์ 44 บาท) และค่าลิขสิทธิ์ภาพลักษณ์อีก 75,000 ปอนด์ (3.3 ล้านบาท) รวมเป็น 400,000 ปอนด์ (17.6 ล้านบาท) ต่อสัปดาห์

บทความก่อนหน้านี้ข้าวสานธรรม!! คุณหญิงสุดารัตน์แนะซื้อข้าวสารโครงการข้าวสานธรรม ‘ของฝาก-ของขวัญ’ ปีใหม่
บทความถัดไปกรมการค้าภายในลุยห้างแจ้งวัฒนะ ตรวจกระเช้าปีใหม่ กำชับสินค้าต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 6 เดือน เจอทำผิดโดนคุก 7 ปี ปรับ1.4 แสน