สื่อตีข่าว ‘คูตินโญ่’ ไปบาร์ซ่าแน่! แถมเลือกแล้วจะสวมเบอร์ 7 ที่คัมป์นู

3.01.18 | 14:47 น.

สื่ออังกฤษแทบทุกสำนักต่างเสนอข่าวไปในทิศทางเดียวกันว่า ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ เพลย์เมกเกอร์ชาวบราซิเลียนของลิเวอร์พูล เตรียมตัวย้ายร่วมทีมบาร์เซโลน่าภายในอีกไม่กี่วันข้างหน้า และเกมเตะกับเลสเตอร์ ซิตี้ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาก็น่าจะเป็นนัดสุดท้ายของเจ้าตัวแล้ว

“เดลี่ เมล” รายงานว่า คูตินโญ่เริ่มก่อหวอดกับทีมและไม่คิดจะกลับมาลงสนามให้หงส์แดงอีกต่อไปเพื่อกดดันให้สโมสรเจรจาเรื่องการซื้อขายให้เรียบร้อยโดยเร็ว และที่กุนซือเจอร์เก้น คล็อปป์ บอกว่า คูตินโญ่มีปัญหาบาดเจ็บจนไม่ได้ลงเล่นในเกมล่าสุดนั้นก็เป็นแค่ข้ออ้างเพื่อหลีกเลี่ยงประเด็นปัญหาภายในเท่านั้น

ส่วน “เดลี่ เอ็กซ์เพรส” บอกว่า คูตินโญ่ร้อนใจอยากให้การเจรจาซื้อขายจบตั้งแต่ช่วงเปิดตลาดเดือนนี้แม้จะมีแนวโน้มว่าจะได้ย้ายทีมค่อนข้างแน่หลังจบฤดูกาลก็ตาม เนื่องจากอยากจะได้ลงสนามเคียงข้างแข้งเทพอย่างลิโอเนล เมสซี่เร็วๆ โดยทีมงานของบาร์ซ่ามั่นใจว่าจะปิดดีลได้ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า

ขณะที่ “ดอน บาลอน” สื่อแดนกระทิงดุ รายงานว่า ตอนนี้แข้งแซมบ้าวัย 25 ปี เลือกเบอร์เสื้อที่จะใส่ที่คัมป์นูเอาไว้เรียบร้อยแล้ว เป็นเสื้อหมายเลข 7 ซึ่งปัจจุบันเป็นของอาร์ด้า ตูราน แข้งชาวตุรกีที่อาจจะโดนขายให้เอซี มิลาน เพื่อทำทุน

ด้าน “มุนโด้ เดปอร์ติโบ” สื่อสเปนอีกเจ้าหนึ่ง เปิดเผยรายละเอียดข้อเสนอที่บาร์ซ่ายื่นให้หงส์แดงว่า มีมูลค่ารวม 150 ล้านยูโร (5,850 ล้านบาท) แบ่งเป็นเงินสด 110 ล้านยูโร (4,290 ล้านบาท) และโบนัสตามผลงานอีก 40 ล้านยูโร (1,560 ล้านบาท) ขณะที่ “เดอะ การ์เดียน” ระบุว่า ลิเวอร์พูลเรียกค่าตัวของคูตินโญ่อย่างน้อย 130 ล้านปอนด์ (5,720 ล้านบาท)

Advertisement