‘พชร-ภูมิ’แน่จริง! ช่วยสะวิง‘เอเชีย’เปิดนำยุโรป ศึก‘ยูร์เอเชียคัพ’วันแรก

พชร คงวัดใหม่ (ภาพ AFP)

กอล์ฟประเภททีมรายการพิเศษ “ยูร์เอเชีย คัพ 2018” ระหว่างทีมยุโรป และทีมเอเชีย ครั้งที่ 3 ที่รัฐสลังงอร์ ประเทศมาเลเซีย วันแรกที่ 12 มกราคม จากทั้งหมด 3 วัน เป็นการแข่งแบบโฟร์บอล 6 คู่ ปรากฏว่า ทีมเอเชียที่ไม่เคยได้แชมป์เดี่ยว หลังแพ้ยุโรปขาดลอยครั้งที่ผ่านมา และเป็นแชมป์ร่วมครั้งแรก 4 ปีก่อน ออกตัวนำอีกฝั่ง 3.5-2.5 แต้ม

โดยคู่แรกเอเชียส่ง “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ 1 ใน 3 คนไทยมือ 49 โลก และเป็นมือ 2 ของทีม จับคู่อัน บยอน-ฮุน มือ 100 จากเกาหลีใต้ เจอพอล เคซีย์ มือ 14 โลก และมือ 2 ยุโรปจากอังกฤษ และเพื่อนร่วมชาติเมืองผู้ดีทอมมี่ ฟลีตวู้ด มือ 18 โลก ซึ่งคู่กิรเดช และบยอน-ฮุนแพ้ขาดลอยสกอร์ 4 และ 3 หรือตามหลังคู่แข่ง 4 อัพ แต่เหลือหลุมให้แก้ตัวไม่พอแค่ 3 หลุม

ส่วนผลคู่อื่นที่ตีทีหลังมาติดๆ “โปรเพชร” พชร คงวัดใหม่ มือ 159 โลก แก้ตัวให้โปรไทยรุ่นพี่อย่างกิรเดช ด้วยการจับคู่ฮิเดโตะ ทานิฮาระ มือ 69 โลกจากญี่ปุ่น ชนะอเล็กซานเดอร์ นอเรน มือ 19 โลกจากสวีเดน และพอล ดันน์ มือ 75 โลกจากไอร์แลนด์ 2 อัพ เช่นเดียวกับ “โปรภูมิ” ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์ มือ 172 โลก และคัง ซุง-ฮุน มือ 81 โลกจากเกาหลีใต้ ไล่อัพมือดังเฮนริก สเตนสัน มือ 9 โลกจากสวีเดน และอเล็กซานเดอร์ เลวี่ มือ 74 โลกจากฝรั่งเศส 5 และ 4

นอกนั้นอีก 3 คู่ เป็นเอเชียชนะ 1, ยุโรปชนะ 1 และเสมอ 1 ทำให้จบวันแรก เอเชียนำยุโรป 3.5-2.5 แต้ม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้มรภ.สงขลา จัด 6 โครงการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ จีน ญี่ปุ่น
บทความถัดไปสุดเศร้า! ยายรู้ข่าวหลานถูกโคลนถล่มเสียชีวิตที่เมืองซานตา บาบาร่า รัฐแคลิฟอร์เนีย