‘พชร’แรงไม่หยุด ส่ง‘เอเชีย’ยังนำ‘ยุโรป’ ศึกสะวิงยูร์เอเชียคัพวันที่ 2

พชร คงวัดใหม่ (ภาพ AFP)

“โปรเพชร” พชร คงวัดใหม่ ไอ้หนูไทยวัยแค่ 18 ปี ยังโชว์ฟอร์มได้ดี และมีส่วนช่วยทีมกอล์ฟเอเชียนำแชมป์เก่ายุโรป ในศึกกอล์ฟประเภททีมรายการพิเศษ “ยูร์เอเชีย คัพ 2018” หรือครั้งที่ 3 ที่รัฐสลังงอร์ ประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่ 13 มกราคม ซึ่งเป็นการตีวันที่ 2 แบบโฟร์ซัมส์ 6 คู่ หลังคู่ของพชรคว้าชัยเป็นวันที่ 2 และทีมเอเชียยังนำทีมยุโรป 6.5-5.5 คะแนน

โปรเพชรมือ 159 โลก ที่จับคู่กับฮิเดโตะ ทานิฮาระ มือ 69 โลกจากญี่ปุ่น เจอคู่เดิมจากวันแรกอเล็กซานเดอร์ นอเรน มือ 19 โลกจากสวีเดน และพอล ดันน์ มือ 75 โลกจากไอร์แลนด์ สกอร์ 2 และ 1 หรือนำ 2 อัพ แต่เหลือหลุมให้แข่งไม่พอแค่ 1 หลุม และพูดถึงการตีของตัวเองในรอบนี้ว่า ทำได้ดีมากๆ โดยเฉพาะการพัต และก่อนออกรอบวันนี้ ยังบอกกับตัวเองเลยว่า สิ่งเดียวที่ต้องทำคือตีให้ดีที่สุดเพื่อทีมเอเชีย

นอกจากนี้ พชรยังกล่าวชมฮิเดโตะ ซึ่งมีอายุมากกว่าถึง 21 ปีว่า เป็นคู่ขาที่ยอดเยี่ยม และคอยแนะนำตนได้ดีมากๆ

ส่วนอีก 2 คนไทยอย่าง “โปรภูมิ” ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์ มือ 172 โลกที่วันแรกคู่กับคัง ซุง-ฮุน มือ 81 โลกจากเกาหลีใต้ และสามารถชนะได้นั้น กลับเสียท่าให้แม็ตธิว ฟิตซ์แพทริค มือ 29 โลกจากอังกฤษ และโธมัส ปีเตอร์ส มือ 38 โลกจากเบลเยียม ในวันถัดมาสกอร์ 3 และ 2 ขณะที่ “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ ยังหมดฟอร์มดีกรีมือ 1 ไทย และมือ 49 โลก

เนื่องจากคู่กิรเดช และอัน บยอน-ฮุน มือ 100 โลกจากเกาหลีใต้ แพ้ติดต่อกันเป็นวันที่ 2 ให้คู่จากอังกฤษ พอล เคซีย์ มือ 14 โลก และไทร์เรล ฮัตตัน มือ 17 โลก สกอร์ 2 และ 1 อย่างไรก็ตาม ที่เหลืออีก 3 คู่ ปรากฏว่า 2 จาก 3 คู่ทีมเอเชียเก็บชัยได้ ทำให้จบวันนี้ เอเชียชนะ 3 และยุโรปชนะ 3 รวมผล 2 วัน เอเชียที่เคยได้แชมป์ร่วมในการแข่งครั้งแรก 4 ปีก่อน ยังนำทีมยุโรป 6.5-5.5 คะแนน

สำหรับการแข่งวันสุดท้าย หรือวันที่ 3 ที่ 14 มกราคม เป็นการแข่งประเภทเดี่ยว 12 คู่ โดย 3 โปรไทยพชร พบ แบร์นด์ วีสเบอร์เกอร์ มือ 42 โลกจากออสเตรีย, ภูิม พบ พอล เคซีย์ มือ 14 โลก และกิรเดช พบ อเล็กซานเดอร์ เลวี่ มือ 74 โลกจากฝรั่งเศส

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้ว่าฯปัตตานีชี้แจง ‘ตลาดกลางปศุสัตว์จังหวัดชายแดนภาคใต้’ ยังเดินหน้าอย่างเข้มแข็ง
บทความถัดไปป่วนทั้งเกาะ! ชาวฮาวายระทึกเจอแจ้งเตือนภัยขีปนาวุธ ก่อนพบระบบผิดพลาด