ฝรั่งเศสลงโทษแบนเชิ้ตดำหัวร้อน เตะ+แจกใบแดงแข้งน็องต์สแบบงงๆ (คลิป)

15.01.18 | 19:03 น.

หลังจากเกิดเหตุการณ์ฮือฮาในลีกลูกหนังฝรั่งเศส เมื่อโตนี่ ชาปรง ผู้ตัดสินของลีกเอิงเตะผู้เล่นและแจกใบแดงให้นักเตะคนดังกล่าว ระหว่างเกมที่ปารีส แซงต์แชร์แมง บุกชนะน็องต์ส 1-0 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงท้ายเกม เมื่อชาปรงกำลังวิ่งตามจังหวะบุกของเปแอสเช และวิ่งเปลี่ยนทางจนโดนดีเอโก้ คาร์ลอส กองหลังน็องต์สที่ไล่ตามมาชนเข้าโดยไม่ตั้งใจ ปรากฏว่าชาปรงออกอาการไม่พอใจ ยังไม่ทันลุกขึ้นก็แหย่ขาเตะแข้งคาร์ลอส ก่อนลุกขึ้นควักใบเหลืองที่ 2 เป็นใบแดงไล่อีกฝ่ายออกจากสนามท่ามกลางการประท้วงของผู้เล่นเจ้าถิ่น และนำมาซึ่งเสียงวิจารณ์เชิงลบจากสื่อ แฟนบอล และนักวิจารณ์ในวงกว้าง

ล่าสุด เมื่อวันที่ 15 มกราคม สหพันธ์ฟุตบอลฝรั่งเศสประกาศลงโทษแบนชาปรงแบบไม่มีกำหนดแล้ว โดยมีผลทันทีตั้งแต่แมตช์ลีกเอิงวันพุธนี้ซึ่งเชิ้ตดำวัย 45 ปี มีกำหนดลงเป่าเกมระหว่างอองเช่ร์ กับทรัวส์ พร้อมระบุว่า ชาปรงได้ชมเทปบันทึกการแข่งขันดังกล่าวและยอมรับว่าจังหวะที่ตัวเองล้มลงนั้นเป็นอุบัติเหตุ ไม่ใช่เพราะคาร์ลอสเจตนาชนล้มแต่อย่างใด

คลิปจาก Jaka Podlogar