การแข่งขันขี่ม้าโปโล “ออล เอเชีย คัพ 2018” ณ วีเอส สปอร์ต คลับ อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ นัดเปิดสนาม สายเอ เป็นการพบกันระหว่าง แชมป์เก่า ทีมชาติไทย ที่นำโดย 2 พี่น้อง “อภิเชษฐ์-อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา” เจ้าของเหรียญเงินซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย พบกับ ทีมชาติบูรไน ที่นำโดย เจ้าหญิงอาเซห์มะ นีมาตุล โบลเกียห์ และ เจ้าชายบาฮาร์ โบลเกียห์
เริ่มการแข่งขันชักก้าแรกมาได้ 2 นาที ทีมชาติไทยได้ประตูขึ้นนำไปก่อนจาก อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา หลังจากนั้น ไทย มาได้ประตูที่สองจาก ณัฐพงศ์ ประทุมลี ก่อนที่ อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา จะมายิงประตูที่สองของตัวเองในนาทีสุดท้าย จบชักก้าแรก ทีมชาติไทย นำอยู่ 3-0
ชักก้าที่ 2 บรูไน แก้เกมมาดี โดยพยายามเปิดเกมบุกหวังทำประตูตีตื้น และมาได้ 2 ประตูจากจุดโทษของ เจ้าชายบาฮาร์ โบลเกียห์ และการยิงของเจ้าหญิงอาเซมะห์ นีมาตุล โบลเกียห์ จบชักก้าที่สอง บรูไน ไล่มาเป็น 2-3 ประตู
เข้าสู่ชักก้าที่สาม ทีมชาติไทย ได้ประตูทิ้งห่าง 4-2 ตั้งแต่นาทีแรกจาก อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา และเป็นประตูที่สามของเจ้าตัวในเกมนี้ ต่อมานาทีที่ 4 ไทยหนีเป็น 5-2 จากการยิงของ ณัฐพงศ์ ประทุมลี จบชักก้าที่สาม ทีมชาติไทย ยังคงนำอยู่ 5-2
ชักก้าสุดท้าย ทั้งสองทีมยังสู้กันอย่างสนุกแต่จังหวะสุดท้าย ยังไม่เฉียบคมพอ จบการแข่งขัน ทีมชาติไทย ประเดิมสนามได้อย่างสวยงามเอาชนะ ทีมชาติบรูไน 5-2 โดย อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ทำแฮตทริกยิงคนเดียว 3 ประตูในเกมนี้
ส่วนผลการแข่งขันอีกหนึ่งคู่ในกลุ่มบี ทีมชาติฟิลิปปินส์ ชนะ ทีมชาติอินโดนิเซีย 12-9.5

