ความเคลื่อนไหวฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 46 ซึ่งทีมชาติไทย สามารถผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศเพื่อไปป้องกันแชมป์สมัยที่ 3 ติดต่อกันหลังจากเอาชนะจุดโทษทีมชาติกาบอง 4-2 หลังเสมอในเวลา 90 นาที 0-0 โดยจะเข้าไปชิงชนะเลิศกับ ทีมชาติสโลวะเกีย ที่ชนะ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) โดยรอบชิงจะฟาดแข้งกันในวันที่ 25 มีนาคม เวลา 19.30 น. นั้น
ล่าสุดเมื่อวันที่ 23 มีนาคม พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เดินทางไปร่วมรับประทานอาหารกลางวันพร้อมกับให้กำลังใจทีม “ช้างศึก” ที่โรงแรมเอสซี ปาร์ค
“บิ๊กอ๊อด” เปิดเผยว่า เกมกับทีมชาติกาบองทีมชาติไทยมีความเปลี่ยนแปลงเยอะมาก ส่วนหนึ่งมาจากผู้เล่นที่ไปค้างแข้งต่างประเทศ และทุกคนมีความมุ่งมั่น ทำให้เล่นได้แบบไม่เป็นรอง แถมเล่นได้ดีกว่าด้วยซ้ำ และน่าจะได้ประตูชนะตั้งแต่ในเกม โดยนัดชิงวันที่ 25 มีนาคม ถ้าแฟนบอลเข้ามากันมากๆ ก็มีโอกาสที่จะป้องกันแชมป์สมัยที่ 3 ได้ นอกจากนี้ขอยืนยันว่าจะมอบเงินอัดฉีด 5 ล้านบาท ในการดวลจุดโทษเอาชนะกาบองมาได้ รวมไปถึงหากป้องกันแชมป์ได้ จะมอบให้อีก 5 ล้านบาท รวมเป็นทั้งหมดแข้งช้างศึกจะได้รับ 10 ล้านบาท
ช่วงเย็นวันเดียวกัน มิโลวาน ราเยวัช กุนซือทีมชาติไทย นำลูกทีมลงฝึกซ้อม ที่สนามอินทรีย์จันทรสถิตย์ ม.เกษตรศาสตร์ บางเขน โดยเป็นการฟื้นฟูสภาพร่างกาย และเน้นแท็คติกเล็กน้อย หลังจากการกรำศึกในนัดแรกมา
ราเยวัช กล่าวถึงการเจอกับสโลวะเกียว่า เกมดังกล่าวคงไม่ใช่งานที่ง่าย แม้ว่าในเกมแรกกับยูเออีนั้น อาจจะดูมีอาการล้าในช่วงท้าย แต่เป็นเพราะเพิ่งเดินทางมา อาจจะยังปรับตัวไม่ได้ อย่างไรก็ตามทีมชาติสโลวะเกียนั้น มีแต่ผู้เล่นระดับท็อป ที่เล่นอยู่ในลีกสูงๆ ของยุโรป ดังนั้นไม่ใช่งานง่ายของทีมชาติไทยที่จะป้องกันแชมป์
“อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน แบ๊กซ้ายทีมชาติไทย กล่าวว่า ยังไม่พอใจฟอร์มการเล่นของตัวเองในนัดกับกาบอง ส่วนหนึ่งเพราะไม่ได้ลงสนามต่อเนื่องที่เจลีกด้วยแต่มันไม่ใช่ข้ออ้าง เพราะต้องทำให้ดีกว่านี้ รอบชิงฯ ทีมชาติไทยเป็นรองสโลวะเกียค่อนข้างมากโดยเฉพาะเรื่องของสรีระร่างกาย ซึ่งเขาขนชุดใหญ่มาด้วย แต่การเล่นในบ้านเชื่อว่ามีแรงสนับสนุนจากแฟนบอลไทย แม้จะเป็นรองแต่ก็จะสู้ได้สนุกและจะมีลุ้นเอาชนะได้เช่นกัน
“มุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าช้างศึก กล่าวว่า สภาพร่างกายตอนนี้ยังไม่โอเคเท่าไหร่ จากการที่ไม่ค่อยได้เล่น 90 นาทีเต็ม แถมยังต้องกลับมาปรับตัวอีก ซึ่งคงต้องให้เวลาสักหน่อย อย่างไรก็ตามการได้เล่นต่อหน้าแฟนบอลเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมมาก







