“โฟลท” รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ ยอดนักบิดไทยจาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ฟอร์มเข้าฝักกดเวลาทะยานรั้งกริดที่ 7 ของ ศึก เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต แชมเปี้ยนชิพ สนาม 2 ขณะ “ตั้น” เดชา ไกรศาสตร์ ออกสตาร์ทจากกริดที่ 13 ก่อนลุ้นโพเดี้ยมต่อหน้าแฟนชาวไทยวันอาทิตย์นี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์
การแข่งขันรถจักรยานยนต์ซูเปอร์ไบค์ชิงแชมป์โลก รายการ “เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2018” จะดวลความเร็วสนามที่ 2 ของปี ระหว่างวันที่ 23-25 มีนาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์
โดยล่าสุดในช่วงบ่ายวันเสาร์ที่ 24 มีนาคม เป็นการแข่งขันรอบซูเปอร์โพลทั้ง 2 ช่วง เพื่อจัดอันดับสตาร์ทในรุ่น เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต แชมเปี้ยนชิพ ซึ่งมีนักบิดไทยจาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม อย่าง เดชา ไกรศาสตร์ และ รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ ลงแข่งขันด้วยสิทธิ์ไวด์การ์ด
ผลการจับเวลาในรอบซูเปอร์โพล 1 ปรากฏว่า รัฐพงษ์ กดเวลามาเป็นอันดับ 1 ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 38.249 วินาที ทะลุเข้าสู่รอบ ซูเปอร์โพล 2 เพื่อจัดอันดับสตาร์ทกับ 12 นักบิดกลุ่มหน้าอีกครั้ง ส่วน เดชา พยายามเต็มที่ก่อนเค้นเวลาต่อรอบ 1 นาที 38.770 วินาที ได้ออกสตาร์ทจากกริดที่ 13
สำหรับผลการควอลิฟายในรอบ ซูเปอร์โพล 2 ปรากฏว่า รัฐพงษ์ สามารถกดเวลารอบสุดท้ายทะยานขึ้นมารั้งอันดับ 7 บนกริดสตาร์ท ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 38.042 วินาที ตามหลังเจ้าของโพลอย่าง ลูคัส มาห์ยาส นักบิดจากยามาฮ่าแชมป์โลกชาวฝรั่งเศสจาก จีอาร์ที่ ออฟฟิเชียล เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต ทีม 1.304 วินาที
ภายหลังจบการควอลิฟาย รัฐพงษ์ เปิดเผยว่า วันนี้เราทำงานกันหนักมาก และผลที่ได้คือรถแข่งที่ลงตัวมากขึ้น หลังจากมีเวลาจับรถคันนี้เพียง 2 วัน เท่านั้น กริดสตาร์ทที่ 7 ถือว่าน่าพอใจสำหรับตัวเอง และทีมงาน ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ทุกคน พรุ่งนี้เราต้องวางแผนการขี่ให้รอบคอบที่สุด เพื่อไต่ขึ้นโพเดียมให้ได้ ฝากแฟนๆ ชาวไทยติดตามด้วย
ส่วน เดชา กล่าวว่า วันแรกเรามีปัญหากับการเซ็ตอัพรถแข่งพอสมควร ทำให้ไม่สามารถกดเวลาที่เคยทำได้ในสนามช้างฯ ตามที่ต้องการ แต่ทีมงานก็ทำงานกันหนักมาก วันนี้การได้ออกสตาร์ทจากกริดที่ 13 ถือว่าพิสูจน์ถึงศักยภาพของทีมช่างของเรา ส่วนในเรซที่จะมีขึ้นพรุ่งนี้จะขอทำเต็มที่เพื่อผลงานที่ดีที่สุดในบ้านเกิดครับ
ทังนี้ 2 นักบิดจาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม มีคิวลงแข่งขันรอบชิงชนะเลิศของ ศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2018 สนาม 2 ในรุ่น เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต แชมเปี้ยนชิพ ในวันอาทิตย์ที่ 25 มีนาคม เวลา 14.30 น.


